• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu runners: Kỷ niệm 1 năm lan toả niềm đam mê chạy bộ

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (28/9), trong Chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập, Câu lạc bộ Lai Châu runners khẳng định: Ngoài tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ, Câu lạc bộ Lai Châu runners đã thực sự góp phần lan toả niềm đam mê và các giá trị của chạy bộ đến mọi người.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng.

Dự Chương trình Kỷ niệm có đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị tài trợ; một số huấn luyện viên của đội tuyển điền kinh quốc gia; hơn 100 thành viên trong Câu lạc bộ Lai Châu runners.

Ngày 1/6/2023, Lai Châu Runners được thành lập theo  Quyết định số 320/QĐ-UBND của UBND phường Tân Phong với tiền thân là nhóm 25Run-Yêu Chạy Bộ với trên 50 thành viên tích cực, thường xuyên tập luyện và hướng tới “Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023” được tổ chức tại Lai Châu.

Thước phim phóng sự kết quả 1 năm hoạt động cho thấy: Được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan đơn vị, các nhà tài trợ và người yêu chạy bộ, hiện nay số thành viên tham gia Câu lạc bộ tăng lên đến gần 900 thành viên online và offline thường xuyên cổ vũ và chia sẻ các hoạt chạy bộ của Lai Châu nói riêng và toàn quốc nói chung. Trong những buổi chạy bộ, các thành viên có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ, tư vấn cho những thành viên mới về chuyên môn kỹ thuật, truyền thông lan tỏa niềm đam mê, khuyến khích người dân Lai Châu tham gia chạy bộ cũng như quảng bá hình ảnh, giới thiệu phong cảnh, cung đường đẹp của Lai Châu đến các du khách thập phương… 

Trong quá trình hoạt động, Lai Châu runners luôn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; tổ chức, hoạt động theo quy chế của Câu lạc bộ, đặc biệt là tập hợp, đoàn kết thành viên vì lợi ích chung. Nhờ vậy kỹ thuật và thành tích chạy của các thành viên trong Câu lạc bộ được nâng lên đáng kể. Một số thành viên đã đạt được thành tích tốt trong các giải chạy có tiếng trong cả nước, nhiều thành viên đã hoàn thành cự ly Full Marathon và Ultra Marathon trong thời gian ngắn tập luyện đúng phương pháp và kỷ luật.

Nhân dịp Kỷ niệm 1 năm, sáng sớm ngày 28/5 Lai Châu runners đã tổ chức thi đấu tiếp sức đồng đội, hoạt động chạy hưởng ứng. Câu lạc bộ đã tiến hành trao 3 bộ Huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) cho nội dung tiếp sức đồng đội 6 người; trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Huy chương cho các vận động viên nam, nữ tham gia chạy cổ động.

Đồng chí Trần Văn Công - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lai Châu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lai Châu runners trao Huy chương Vàng và phần thưởng cho nội dung thi tiếp sức đồng đội.

Tác giả: Lê Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 432
Hôm qua : 12.803
Tháng 09 : 257.636
Năm 2023 : 4.395.919
Tổng số : 80.581.004