A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu tiếp tục cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3

(laichau.gov.vn)

Ngày 28/2, UBND tỉnh ban hành Công văn số 403/UBND-VX về việc tiếp tục điều chỉnh thời gian dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh họa. (Ảnh: CT)

 

Theo đó, từ ngày 02/3/2020, các cơ sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (bao gồm: Các trường Trung học phổ thông, Dân tộc nội trú, Cao đẳng Cộng đồng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện) cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại; không tổ chức chào cờ đầu tuần và các hoạt động ngoài giờ lên lớp, không tổ chức các hoạt động vui chơi tập trung đông người cho tới khi UBND tỉnh có thông báo tiếp theo. Quán triệt, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên thực hiện các biện pháp phòng dịch như rửa tay, đeo khẩu trang…. Đối với lưu học sinh Lào, tạm thời chưa triệu tập sang học trở lại cho đến khi có thông báo của UBND tỉnh.

Giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ dạy và học đến hết ngày 15/3/2020, các trường phân công cán bộ quản lý, nhân viên và bảo vệ trực trường trong thời gian nghỉ dạy và học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiệu trưởng các trường chỉ huy động giáo viên đến trường trong trường hợp cần thiết để phục vụ cho phòng, chống dịch. 

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Thông báo kịp thời nội dung trên đến học sinh, học viên, sinh viên và phụ huynh biết, thực hiện; chuẩn bị tốt các điều kiện, khẩn trương ổn định, duy trì nền nếp dạy và học. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục từ Mầm non đến THCS xây dựng kế hoạch dạy và học bù đảm bảo thực hiện đủ chương trình theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, UBND các huyện, thành phố trong việc theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19 để hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Phối hợp với gia đình theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh, học viên, sinh viên, trường hợp có biểu hiện dịch bệnh phải kịp thời thông báo cho các cơ sở y tế gần nhất và các đơn vị liên quan để phối hợp xử lý. 

UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, các đơn vị liên quan chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức hoạt động dạy và học; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 331
Hôm qua : 6.838
Tháng 04 : 29.169
Năm 2020 : 234.194
Tổng số : 55.035.731