A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

Lễ Phát động được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào sáng nay (17/3). Dự Lễ Phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Trần Thanh Mẫn -  Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và 63 điểm cầu cả nước.

Tại điểm cầu Lai Châu dự Lễ Phát động có các đồng chí: Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Sùng A Hồ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lai Châu và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Lai Châu.

 

Tại Lễ Phát động, đồng chí Trần Thanh Mẫn -  Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được Nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống Nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn Chủ tịch trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Đoàn Chủ tịch giao Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Cứu trợ Trung ương hướng dẫn, tổ chức thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” đạt kết quả thiết thực.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam đang phải đối mặt với dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. Thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đồng tâm, đồng sức tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch ở quy mô chưa từng có từ trước đến nay. Trong bối cảnh dịch bệnh đã lan rộng đến 158 quốc gia với tốc độ nhanh ngoài sức tưởng tượng, khoảng 170 ngàn người nhiễm bệnh, trên 6.500 người đã tử vong. Nước ta đã có ca nhiễm thứ 61, đã chữa khỏi 16 ca và chưa có bệnh nhân tử vong.  

Việt Nam đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ của toàn dân. Thắng lợi bước đầu thể hiện ý chí thống nhất của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch.

Thủ tướng đã biểu dương những gương người tốt, việc tốt và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp, mọi sáng kiến, làm tốt việc đẩy lùi, chặn đứng đại dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho Nhân dân, đưa cuộc sống trở lại bình thường và quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại Lễ Phát động đã có trên 20 tập thể, doanh nghiệp, tập đoàn, nhà hảo tâm ủng hộ trên 235 tỷ đồng để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.


Tác giả: Tuyết Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 684
Hôm qua : 4.208
Tháng 09 : 123.045
Năm 2020 : 1.260.124
Tổng số : 56.061.661