A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

Ngày 6/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 687/UBND-VX về vệc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, trong thời gian qua, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, tỉnh Lai Châu đã kiểm soát tốt sự lây lan của dịch bệnh. Đạt được kết quả đó, bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh, sự cố gắng, nỗ lực của các ngành, địa phương và toàn xã hội, có sự đóng góp không nhỏ của công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả.

Ảnh minh họa.

 

Để tiếp tục phát huy vai trò của công tác thông tin và truyền thông phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới; thực hiện Công văn số 1090/BTTTT-CBC ngày 31/3/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; thông tin kịp thời, minh bạch, trong đó chú trọng thông tin về các kết quả tích cực, các mô hình tốt, sự chung tay của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh. Chủ động thông tin về kết quả điều trị để tránh gây hoang mang trong xã hội; thông tin nhiều hơn về cách phòng tránh dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống lây chéo dịch bệnh trong cộng đồng. Tránh đưa các thông tin gây bi quan, sợ hãi hoặc kỳ thị đối với người mắc, người nghi mắc bệnh. Trong công tác thông tin, tuyên truyền cần lưu ý các hình thức đảm bảo phù hợp với Nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa. Qua đó vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền giải pháp của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và của tỉnh trong việc tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe và đời sống của Nhân dân.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế là người phát ngôn, đầu mối cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn để đưa tin thống nhất, chính xác, tránh sai sót (đặc biệt tránh việc vội vàng cung cấp cho báo chí các thông tin còn đang trong giai đoạn xác minh, chưa rõ ràng...); đảm bảo cung cấp thông tin theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, phát hiện, kiến nghị chấn chỉnh, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các hành vi thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực tới công tác phòng, chống dịch và việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.578
Hôm qua : 5.102
Tháng 06 : 18.825
Năm 2020 : 615.777
Tổng số : 55.417.314