A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ được giao

(laichau.gov.vn)
Những năm qua, Công an huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các đơn vị trong lực lượng phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao. Các phong trào thi đua đã tập hợp, cuốn hút được toàn thể cán bộ, chiến sỹ tích cực tham gia và vận dụng hiệu quả trong từng thời gian, từng nhiệm vụ cụ thể, tạo sự chuyển biến trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đ/c Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương lao động hạng Ba cho Công an huyện Tân Uyên

Hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Công an, Công an tỉnh phát động, hàng năm, cùng với việc tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện chương trình công tác công an với những nội dung cơ bản về các lĩnh vực công tác chuyên môn nghiệp vụ, Công an huyện Tân Uyên đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ chiến sỹ toàn đơn vị. Nổi bật là phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Trên cơ sở phân tích, đánh giá sát với thực tế tình hình địa bàn, hàng năm Công an huyện cũng đã xây dựng chương trình công tác, xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua; kịp thời tham mưu cho Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các ban ngành của huyện phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tập trung tuyên truyền, vận động quần chúng trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn. Chú trọng bám sát các phong trào thi đua hàng năm, các đơn vị trong lực lượng luôn gắn các nội dung thi đua với yêu cầu công tác đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đặc biệt, Công an Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch tăng cường đảng viên xuống sinh hoạt tại các Chi bộ thuộc các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Đã bố trí các đảng viên sinh hoạt tại 5 chi bộ bản Hô Ít và Nà Ui, xã Nậm Sỏ; bản Khau Riềng, xã Hố Mít; bản Tân Muôn, thị trấn Tân Uyên… riêng năm 2017, Công an huyện đã bố trí thêm đảng viên Công an huyện xuống 5 chi bộ thôn bản như Nà Nọi Mông, thị trấn Tân Uyên; bản Pắc Khoa, xã Phúc Khoa; bản Tà Hử, xã Hố Mít; bản Phiêng Phát 2 và Tát Xôm, xã Trung Đồng nhằm tham mưu củng cố, kiện toàn các Chi ủy, chi bộ cơ sở nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ đi vào nề nếp và uy tín của quần chúng Nhân dân.

Đồng thời, chủ động nắm địa bàn và kịp thời tham mưu giải quyết các vụ, việc, vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Trong đó, tập trung đổi mới công tác tuyên truyền gắn với vận động quần chúng, chỉ đạo cán bộ hướng về cơ sở, bám nắm địa bàn gắn bó với Nhân dân và phát động sâu rộng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở… Qua đó, quần chúng Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong đấu tranh phòng chống tội phạm, nhiều cán bộ, chiến sỹ đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, điều tra, khám phá nhiệu vụ án, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện hiệu quả các kế hoạch đề ra... Các phong trào thi đua yêu nước được hưởng ứng đã khơi dậy tính tự giác, thu hút được cán bộ, chiến sỹ, đồng thời tạo nên những kết quả tích cực trong các hoạt động đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong năm 2017, Công an huyện Tân Uyên đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát điều tra làm tốt công tác phòng ngừa, xây dựng các kế hoạch, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm, đã điều tra khởi tố 42 vụ, 45 bị can đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm; đã điều tra làm rõ và ra quyết định khởi tố 24 vụ, 27 bị can về ma túy…

Tiêu biểu như chuyên án 217L được cán bộ chiến sỹ Công an Tân Uyên tổ chức hiệp đồng truy bắt đối tượng và phá thành công chuyên án. Sau hơn 1 tháng nắm thông tin, sự di chuyển của đối tượng, ngày 24/2/2017 Công an huyện Tân Uyên đã phá thành công chuyên án bắt 2 đối tượng là Hạng A Lau và Sồng Thị Dí, đã thu giữ 1 ba lô bên trong chứa 39 bánh hê rô in và xử lý vụ việc theo quy định.

Với những việc làm cụ thể trong việc triển khai các phong trào thi đua sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng công an huyện, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn ở mỗi đơn vị. Nét nổi bật của phong trào thi đua yêu nước là đã xây dựng được ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống của Nhân dân. Từ trong mỗi hành động nhỏ đến mỗi việc làm ý nghĩa đã góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh Công an Nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đại tá Hoàng Minh Giang, Trưởng Công an huyện Tân Uyên cho biết: Với sự nỗ lực của cán bộ chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với các phong trào thi đua trong toàn lực lượng. Qua đó, các vấn đề về an ninh trật tự đã được lực lượng chức năng giải quyết kịp thời không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự; tình hình trật tự xã hội trên địa bàn ổn định, tình hình tội phạm giảm, đặc biệt là chuyển hóa được 5 địa bàn không ma túy, giải quyết dứt điểm hoạt động tuyên truyền thành lập nhà nước Mông; tội phạm giảm từng năm…góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với các phong trào thi đua, từ năm 2013 đến nay đã có 34 lượt tập thể,168 cá nhân được các cấp các ngành khen thưởng. Đặc biệt, năm 2017 tập thể Công an huyện Tân Uyên đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương chiến công hạng Ba; 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và được bình chọn là trong trong 20 thanh niên tiêu biểu của toàn lực lượng Công an Nhân dân. Những kết quả đó sẽ là động lực để cán bộ chiến sỹ Công an Tân Uyên tiếp tục thi đua trong mọi lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng cấp ủy chính quyền địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

 

Thu Dung


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 721
Hôm qua : 3.145
Tháng 04 : 58.776
Năm 2020 : 263.801
Tổng số : 55.065.338