A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các chủ thể vui mừng nhận giấy Chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu và Bằng khen của UBND tỉnh

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (27/8), UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức trao giấy Chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu đợt 1 năm 2021 cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận. Dự và phát biểu chúc mừng có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải.

Các chủ thể vui mừng nhận giấy Chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu.

Theo đó, từ ngày 29-30/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã tổ chức đánh giá, phân hạng 15 sản phẩm của 08 chủ thể thực hiện trên địa bàn 03 huyện gồm: Tân Uyên 07 sản phẩm, Tam Đường 05 sản phẩm, Phong Thổ 03 sản phẩm. Kết quả đánh giá như sau: Có 13 sản phẩm có điểm từ 51,73 điểm đến 68,55 điểm, tương ứng đạt 3 sao.

Lũy kế đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 60 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 09 sản phẩm đạt 04 sao và 51 sản phẩm đạt 3 sao.

Được biết, 47 sản phẩm OCOP sau khi được công nhận năm 2020 đã được hỗ trợ, tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP tại các tỉnh, thành trong cả nước như Hà Nội, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên…; đăng ký 02 sản phẩm OCOP tham gia bình chọn sản phẩm tiêu biểu vùng đặc biệt khó khăn gia đoạn 2018-2020 và đã được Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương Chứng nhận 01 sản phẩm gạo Séng Cù đặc sản Than Uyên là sản phẩm tiêu biểu của tỉnh; tham gia Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020 tại Hà Nội; 01 sản phẩm chè Đông phương Mỹ nhân đạt 04 sao của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường tham dự và được bình chọn sản phẩm đạt danh hiệu Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu chúc mừng các chủ thể và giao nhiệm vụ cho các địa phương.

Phát biểu tại buổi trao giấy Chứng nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP đợt này và đánh giá cao chất lượng của các sản phẩm được công nhận. Đồng chí mong muốn các chủ thể sẽ tiếp tục lan tỏa và nâng cấp sản phẩm của mình để dần chiếm lĩnh thị trường không chỉ trong tỉnh mà còn ở các tỉnh thành khác và vươn ra thị trường quốc tế. Đồng chí đề nghị các huyện có sản phẩm OCOP được công nhận sẽ tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn, động viên, khích lệ các chủ thể tiếp tục mở rộng sản xuất, tạo thêm các sản phẩm OCOP của địa phương mình...

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Lai Châu đợt 1 năm 2021.

Sau đây là một số hình ảnh của các chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu đợt 1 năm 2021:

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải trao giấy Chứng nhận cho chủ thể.

Các chủ thể vui mừng, phấn khởi khi được nhận giấy Chứng nhận.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP đợt này

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giấy Chứng nhận cho các chủ thể.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.
Tập thể được trao Bằng khen vui mừng, phấn khởi.

Tác giả: Lê Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.266
Hôm qua : 15.743
Tháng 09 : 367.787
Năm 2021 : 4.154.584
Tổng số : 63.745.968