• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động, sáng tạo, tập trung nguồn lực, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh

(laichau.gov.vn)

Đây là chủ đề năm 2023 được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu xác định tại Hội nghị lần thứ 13 được tổ chức chiều nay (14/1). Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ phát biểu Khai mạc Hội nghị.

Các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, lực lượng vũ trang; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy…

Các đồng chí tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận, thông qua báo cáo của Tỉnh ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo kết quả kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thảo luận, thống nhất với nhận định, đánh giá và kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022 như báo cáo trình Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng điều hành phần thảo luận tại Hội nghị.

Năm 2022, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là thiên tai, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giá xăng, dầu, nguyên vật liệu tăng cao ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân, Tỉnh ủy, các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật là: Tập trung tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; kịp thời ban hành các văn bản phù hợp với tình hình thực tiễn và chỉ đạo tổ chức thực hiện thống nhất trong toàn Đảng bộ. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thích ứng an toàn, linh hoạt, đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng lên, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển; tỷ lệ giảm nghèo đạt cao. Các chỉ số cải cách cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đảm bảo tuyệt đối an toàn, đạt kết quả xuất sắc. Quan hệ đối ngoại được mở rộng và phát triển. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả quan trọng.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. 

Năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở kết quả đạt được năm 2022 và dự báo bối cảnh, tình hình trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định chủ đề năm 2023 là: “Chủ động, sáng tạo, tập trung nguồn lực, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh", coi đây là quan điểm, tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của cả năm và phải được quán triệt, thực hiện thống nhất từ trên xuống dưới, từ tỉnh đến cơ sở với sự đồng thuận, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy khóa XIV. Khẩn trương khắc phục những khuyết điểm, hạn chế trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng được Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị chỉ ra; các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở tập trung tiến hành sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. 

Về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, cần tập trung triển khai thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm đối với những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã được thống nhất tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 12 để phấn đấu hoàn thành sớm, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định trong nhiệm kỳ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ cần tập trung như: Triển khai thực hiện quyết liệt các chính sách của Trung ương, của tỉnh, trọng tâm là ba chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo phát huy hiệu quả các nguồn lực, tránh thất thoát, lãng phí, tiêu cực. Chủ động có phương án, kế hoạch để đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, du lịch khi Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại. Tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm vắc xin, triển khai các biện pháp phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh mới phát sinh. Rà soát, triển khai các công trình, dự án đảm bảo chặt chẽ về thủ tục, tiến độ, chất lượng. Cấp ủy, chính quyền các cấp phải cùng vào cuộc để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện. Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, khoáng sản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định...

Về nhiệm vụ trọng tâm, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong quý I, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư, công văn chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tổ chức Tết năm 2023; tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, không để các hoạt động vui xuân mới ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, chuẩn bị và đảm bảo các điều kiện cần thiết để Nhân dân và cán bộ, chiến sỹ đón Tết Nguyên đán Quý Mão trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn và ý nghĩa; quan tâm, chăm lo công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhất là việc thực hiện chính sách với người có công, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới; đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao Kỷ niệm chương cho đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ.

Tại Hội nghị, 6 đồng chí đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Đảng trong doanh nghiệp Việt Nam”.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí.

Tác giả: Đinh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.778
Hôm qua : 9.986
Tháng 07 : 190.933
Năm 2024 : 1.475.733
Tổng số : 82.941.826