A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình tiếp tục đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19"

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (16/9), Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19" theo hình thức trực tuyến trong toàn quốc nhằm vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được số kinh phí đăng ký ủng hộ về Trung ương là hơn 247 tỷ đồng gồm tiền và hiện vật. 

Dự Chương trình tại điểm cầu Trung ương có Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp…

Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Sùng A Hồ - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu; Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành tỉnh…

Các đại biểu dự tại điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát, cực kỳ nguy hiểm, đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân và sự an toàn của nhân loại. Ở nước ta, từ ngày 27/4/2021 đến nay, đợt dịch lần thứ tư với biến thể delta lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng; số người mắc bệnh, số ca tử vong tăng nhanh và khá lớn.

Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, cơ sở đang tập trung cao độ “chống dịch như chống giặc”. Hàng vạn y, bác sỹ, nhân viên y tế, sĩ quan, chiến sĩ công an, quân đội, nhà báo, tình nguyện viên, tổ Covid cộng đồng, tổ thiện nguyện… đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, dấn thân để phòng, chống dịch, giành giật sự sống cho người bệnh. Nhiều tấm gương làm việc đến kiệt sức, có người đã hi sinh vì nhiệm vụ. Đặc biệt đại đa số người dân đã đồng tình ủng hộ, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Cùng với lực lượng tuyến đầu, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, ngày công… với giá trị hàng chục ngàn tỷ đồng, nhiều sáng tạo, ý tưởng tốt như: Siêu thị 0 đồng, ATM gạo, ATM oxy… để chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời cảm ơn chân thành, sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân đối với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; xin chia sẻ những khó khăn, vất vả của những người dân nơi thực hiện phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội; chia sẻ với giờ phút cam go, giành giật sự sống của người bệnh, sự mất mát, đau thương của những gia đình có người thân không vượt qua được dịch bệnh. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực không ngừng nghỉ cả ngày và đêm của toàn bộ hệ thống chính trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp, các đoàn thể Nhân dân, các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, nhất là Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng...

Quang cảnh Chương trình tại các điểm cầu.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định: Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam vô cùng biết ơn, trân trọng, ghi nhận những đóng góp quý giá của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân, các tầng lớp Nhân dân đã san sẻ yêu thương, góp công, góp sức cùng với cả nước nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch bệnh. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp Nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, “thương người như thể thương thân”, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, với phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch.

Tổng số tiền tại điểm cầu Trung ương và địa phương đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ tại Lễ phát động là trên 274 tỷ đồng gồm tiền và hiện vật. 

Tại Chương trình, đã ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội. Địa chỉ trang wed: vandongxahoi.mattran.org.vn.

Giao diện trang chủ của Trang thông tin điện tử của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội.

 


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.471
Hôm qua : 10.704
Tháng 10 : 257.914
Năm 2021 : 4.504.570
Tổng số : 64.095.954