• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Công đoàn tỉnh

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (16/5), Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu đã tổ chức Gặp mặt cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Công đoàn tỉnh; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi Gặp mặt.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

Dự buổi Gặp mặt còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Công đoàn tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh và các tập thể, cá nhân được khen thưởng…

Tiết mục văn nghệ tại buổi Gặp mặt. 

Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn tỉnh Lai Châu. Theo đó, năm 1963, Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn tỉnh Lai Châu được thành lập và đã phát huy vai trò trong việc tổ chức, tập hợp, vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực tham gia vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Đặc biệt, từ ngày 01/01/2004, tỉnh Lai Châu được chia tách thành lập, số lượng CNVCLĐ ngày càng tăng. Đến nay, đội ngũ CNVCLĐ là 26.885 người, ngày càng trưởng thành và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, trang thiết bị làm việc, thiết chế văn hóa, thể thao của công đoàn được quan tâm đầu tư đồng bộ, khang trang, hiện đại, tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ. Các cấp Công đoàn trong tỉnh không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở; quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thiện - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trình bày diễn văn tại buổi Gặp mặt.

Các cấp Công đoàn đã tích cực vận động sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có thêm nguồn lực hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho gần 400 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ; sửa chữa và xây dựng mới nhiều lớp học, nhà bán trú, nhà ăn cho học sinh; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho trên 200 nghìn lượt đoàn viên, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 100 tỷ đồng.

Những kết quả hoạt động của Công đoàn từ khi chia tách, thành lập tỉnh đến nay đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh; xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp vững mạnh.

Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn các cấp trong tỉnh, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba; Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh tặng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen cho Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cấp trên, Công đoàn cơ sở và cán bộ Công đoàn các cấp.

Cũng tại buổi Gặp mặt, Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những việc làm cụ thể của bản thân và đơn vị, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả các cấp Công đoàn, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ, cán bộ làm công tác Công đoàn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí đề nghị, các cấp Công đoàn trong tỉnh cần chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; bồi dưỡng lý tưởng giai cấp công nhân cho đội ngũ CNVCLĐ; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ. Quán triệt sâu sắc, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02/NQ-TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn tỉnh Lai Châu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng thời, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn các cấp, nhất là cấp cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn chuyên trách, kiêm nhiệm có kỹ năng tuyên truyền, có năng lực chuyên môn, tác phong làm việc, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tăng cường hoạt động, giám sát, phản biện xã hội; thường xuyên nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của CNVCLĐ. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tiếp tục quan tâm, chăm lo, xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, phát huy sức sáng tạo của mỗi đoàn viên, người lao động, góp phần đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 21 cá nhân; Liên Đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 72 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lai Châu (15/5/1963 - 15/4/2023). Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho các tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.309
Hôm qua : 14.125
Tháng 02 : 185.706
Năm 2024 : 426.250
Tổng số : 81.892.343