A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19: Làm tốt công tác phòng để giảm bớt áp lực khi chống

(laichau.gov.vn)

Tính đến chiều 15/2, tại Lai Châu ghi nhận có 37 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, qua xét nghiệm cho kết quả 34 trường hợp âm tính, xác định không nhiễm COVID-19; các trường hợp khác đang được cách ly, theo dõi theo quy định. Để chủ động ứng phó dịch bệnh, Sở Y tế Lai châu đã thực hiện diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong chiều ngày 15/2, với tình huống giả định trên địa bàn tỉnh phát hiện có trường hợp nhiễm COVID-19. Tham dự diễn tập có đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lai Châu; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Đ/c Tống Thanh Hải - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lai Châu cùng các đồng chí lãnh đạo kiểm tra khu điều trị và cách ly giải định.

 

Tình huống giả định có một nam bệnh nhân tại huyện Tam Đường có kết quả dương tính với COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường báo cáo về Sở Y tế, ngay sau nhận được thông tin, Sở Y tế báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly và điều trị. Trong quá trình diễn tập đã đề ra các tình huống giả định bệnh nhân được điều trị có thể khỏi hoặc tử vong do bị nặng. Các đội phản ứng nhanh đã đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp vừa cách ly bệnh nhân, cách ly người đã từng tiếp xúc, đảm bảo vô trùng ở tất cả các công đoạn, đặc biệt là khâu xử lý môi trường.

 

Các y, bác sĩ đang thực hiện chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trong tình huống giả định.

 

Đánh giá công tác diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lai Châu đánh giá cao về công tác chuẩn bị của Sở Y tế. Đồng chí nhấn mạnh vẫn phải đưa ra nhiều tình huống ở nhiều mức độ khác nhau để có hướng xử lý phù hợp; tránh để xảy ra tình huống bất ngờ; với tinh thần quyết tâm làm tốt công tác phòng để giảm bớt áp lực khi chống.

 

Trong khuôn khổ rút kinh nghiệm buổi diễn tập, Ban Chỉ đạo cũng đề nghị đối với các ngành liên quan thực hiện công tác quản lý người chở hàng hóa và tham gia vận tải hành khách, kịp thời phát hiện và xác nhận người đi từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh để có phương án theo dõi, cách ly.


Tác giả: Thanh Vân - Đỗ Mạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 465
Hôm qua : 7.630
Tháng 09 : 113.824
Năm 2020 : 1.250.903
Tổng số : 56.052.440