A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm miền núi Tây Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2022

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (17/6), tại Lai Châu, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm miền núi Tây Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu dự và phát biểu chào mừng Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Nguyễn Bình Minh – Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; Nguyễn Tiến Thịnh – Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, các Ban xây dựng Đảng của tỉnh Lai Châu; đại diện các phòng, ban trực thuộc Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và đại diện các phòng, ban chuyên môn trực thuộc Tỉnh đoàn các tỉnh trong Cụm.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu phát biểu chào mừng Hội nghị.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu nhấn mạnh: Những năm qua, tuổi trẻ Lai Châu đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong xã hội. Các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai các phong trào, chương trình, phần việc thanh niên; kịp thời, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn các cấp đảm bảo về tiến độ, bám sát chỉ đạo chung của tỉnh và Trung ương Đoàn. Các hoạt động của Đoàn thanh niên đã tạo khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu mong muốn Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với tổ chức Đoàn của tỉnh để công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Lai Châu không ngừng phát triển và vững mạnh toàn diện...

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm miền núi Tây Bắc Bộ được tổ chức định kỳ hàng năm và luân phiên tổ chức tại các tỉnh trong Cụm. Tỉnh đoàn Lai Châu là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Cụm 6 tháng đầu năm 2022. Đây là dịp để các tỉnh sơ kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Là cơ hội để thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực.

Các đồng chí điều hành phần thảo luận tại Hội nghị.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Bắc Bộ đã được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên và đạt được kết quả tích cực. Trên cơ sở Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Chương trình công tác của năm, tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị, Ban Thường vụ các Tỉnh đoàn trong Cụm đã chủ động xây dựng Chương trình công tác phù hợp với điều kiện thực tế mỗi địa phương. Một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm trước, như chỉ tiêu đề xuất ý tưởng, sáng kiến đạt 15.979 ý tưởng, sáng kiến của thanh niên, chỉ tiêu về trồng mới cây xanh đạt 701.295 cây xanh các loại; tư vấn hướng nghiệp cho 76.160 thanh thiếu niên; giới thiệu việc làm cho hơn 17.721 thanh niên; tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng đạt 43,4%. Các đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các hoạt động chung của Cụm. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi tiếp tục được các đơn vị trong Cụm tích cực triển khai.

Đồng thời, các đơn vị Đoàn trong Cụm đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng như phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”… 6 tháng đầu năm 2022, nhiều công trình, phần việc thanh niên được thực hiện đã thúc đẩy sự phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Toàn Cụm đã tổ chức thực hiện được 15 công trình thanh niên cấp tỉnh, 151 công trình thanh niên cấp huyện, 3.854 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở. Hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh tiếp tục được triển khai. Tiêu biểu như Tỉnh đoàn Lai Châu trồng mới được 10.655 cây xanh, tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”, triển khai thu gom rác thải, bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường. Tỉnh đoàn Điện Biên triển khi xây dựng 1 công trình thanh niên cấp tỉnh “Vườn hoa thanh niên”…

Cùng với đó, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức các Chương trình đồng hành với thanh niên như đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn Cụm…

Đại diện Tỉnh đoàn Lào Cai phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện Tỉnh đoàn các tỉnh trong Cụm đã tập trung vào các vấn đề như:  Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các chương trình hành động cách mạng, đồng hành cùng thanh thiếu nhi trong mọi mặt của đời sống; công tác luân chuyển cán bộ khi hết tuổi Đoàn; kinh phí hỗ trợ triển khai các chương trình, mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại các đơn vị, địa phương trong Cụm…

Đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đề nghị Tỉnh đoàn các tỉnh trong Cụm cần tích cực đổi mới tư duy trong việc triển khai các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào việc quản lý, triển khai các hoạt động của Đoàn nhất là phát huy vai trò của người đứng đầu tổ chức Đoàn trong việc đi đầu ứng dụng, tư duy chuyển đổi số; quan tâm chỉ đạo Đại hội Đoàn các cấp đảm bảo kịp thời theo kế hoạch; cụ thể hóa các Nghị quyết Đại hội Đoàn gắn với thực tế tại đơn vị, địa phương; tăng cường triển khai các hoạt động tình nguyện đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò xung kích của thanh niên; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác xây dựng Đảng…

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và lãnh đạo các Tỉnh đoàn trong Cụm trao biển tượng trưng công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" cho Tỉnh đoàn Lai Châu.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao 21 suất học bổng theo chương trình “Bền bỉ Việt Nam” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại tỉnh Lai Châu; trao biển tượng trưng công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" cho Tỉnh đoàn Lai Châu trị giá 30 triệu đồng.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng hoa cho Tỉnh đoàn Hòa Bình, Tỉnh đoàn Lai Châu.

Kết thúc Hội nghị, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng hoa cho Tỉnh đoàn Lai Châu và Tỉnh đoàn Hòa Bình - đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Cụm 6 tháng cuối năm 2022.   


Tác giả: Nguyễn Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35.010
Hôm qua : 37.131
Tháng 06 : 968.888
Năm 2022 : 4.206.704
Tổng số : 69.325.677