A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (20/1), Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024" tại huyện Tân Uyên.

Đại biểu dự Chương trình.

Dự Chương trình có các đồng chí: Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Uyên; Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Tân Uyên; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện Tân Uyên và trên 250 đoàn viên, người lao động, Nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Trong những năm qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã không ngừng quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, về đoàn viên và người lao động; Công đoàn các cấp đã phối hợp với chính quyền, cơ quan chuyên môn đảm bảo việc làm, giám sát chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chính sách về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động; đặc biệt là các cấp Công đoàn đã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, kết nối với các địa phương trong cả nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, các nhà hảo tâm hỗ trợ đoàn viên, người lao động, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vượt khó vươn lên, yên tâm công tác.

Tiết mục văn nghệ tại Chương trình.

Đặc biệt, nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động; các cấp Công đoàn tỉnh chăm lo cho gần 3.000 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh thành lập ba đoàn công tác đến thăm, động viên 17 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động làm nhiệm vụ trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Tết là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024" là Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bằng những tấm lòng, sự chung tay của cộng đồng, đặc biệt là sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm đến với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé mang Tết đến cho tất cả mọi người sum họp, đoàn tụ gia đình, người thân, bạn bè cùng chia sẻ, động viên để bước sang năm mới Giáp Thìn 2024 tràn đầy niềm vui, hạnh phúc. 

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn đoàn viên, người lao động đều có một cái Tết an toàn, đầm ấm, vui tươi, phấn khởi; khích lệ đoàn viên, người lao động vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho gia đình có công, gia đình chính sách.

Tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024" Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 456 suất quà và phiếu mua hàng với tổng trị giá 231.500.000 đồng. Trong đó trao 256 suất quà cho đoàn viên, người lao động, gia đình có công, gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá từ 400 nghìn đồng đến 1 triệu đồng; tặng 200 phiếu mua hàng “0 đồng” (mỗi suất trị giá 400.000 đồng) cho đoàn viên, người lao động và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đến mua hàng tại các gian hàng Chợ Tết Công đoàn năm 2024 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.

Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Bùi Huy Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên trao quà các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Đào Thị Hảo - Đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên chia sẻ: Tôi rất vui mừng, phấn khởi khi được Liên đoàn Lao động tỉnh, các cấp công đoàn trong tỉnh thăm, động viên và trao quà Tết. Những phần quà chính là nguồn động viên tinh thần rất lớn và ý nghĩa để tôi, các đoàn viên, các em học sinh có thêm niềm tin, động lực, vượt qua mọi khó khăn, yên tâm phấn đấu trong công tác, học tập.

Được biết sau Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024" hôm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024" tại thành phố Lai Châu vào ngày 23/1 (tức ngày 13/12 Quý Mão).

Một số hình ảnh về các hoạt động "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ 2024":

Đồng chí Hoàng Văn Trinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Uyên thăm quan các gian hàng tại Chợ Tết Công đoàn năm 2024 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.
Đoàn viên, người lao động, Nhân dân mua hàng tại Chợ Tết Công đoàn năm 2024 và mong muốn Chợ Tết Công đoàn thiết thực và ý nghĩa như thế này sẽ được tiếp tục tổ chức trong những năm tới.

Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.413
Hôm qua : 7.729
Tháng 03 : 21.296
Năm 2024 : 452.131
Tổng số : 81.918.224