A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

(laichau.gov.vn)

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 1758/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ảnh minh họa.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Khu vui chơi, giải trí, phòng tập gym, yoga, thẩm mỹ, spa, bi-a, nhà hàng, quán ăn, quán giải khát được hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới từ 0 giờ ngày 22/6/2021 nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các biện pháp an toàn, phòng chống dịch của Bộ Y tế; chịu sự quản lý, giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng.

Các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Vũ trường, karaoke, quán bar, xông hơi, mát xa, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, điểm cung cấp dịch vụ internet cũng sẽ được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 24/6/2021 đối với các địa bàn ở mức độ “Bình thường mới” theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia. Trường hợp mức độ nguy cơ có sự thay đổi thì việc tạm dừng loại hình dịch vụ nào tại điểm này do Chủ tịch UBND huyện quyết định sau khi có ý kiến của Sở Y tế.

Hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Đối với các sự kiện bắt buộc phải tổ chức thì các cơ quan, đơn vị tổ chức phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định của cơ quan y tế trên địa bàn.

Phục hồi các hoạt động du lịch, điểm du lịch nội địa tỉnh để thúc đẩy phát triển kinh tế nhưng phải đảm bảo các điều kiện và biện pháp an toàn phòng, chống Covid-19.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố hoàn thành đánh giá mức độ nguy cơ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia trước 0 giờ ngày 24/6/2021 để áp dụng các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp có sự thay đổi mức độ đánh giá thì kịp thời tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giao các sở, ngành chức năng, UBND cấp huyện, cấp xã theo nhiệm vụ, quyền hạn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; không cho phép các tổ chức, cá nhân tổ chức các hoạt động không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Hoạt động không tụ tập đông người tại Thông báo 62/TB-UBND ngày 20/5/2021 và các nội dung tương ứng tại Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 21/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh được thay thế bởi nội dung Công văn này. Trường hợp các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn phân loại, đánh giá nguy cơ mà giải pháp bắt buộc cao hơn nội dung Văn bản này thì áp dụng theo quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 393
Hôm qua : 12.917
Tháng 08 : 393
Năm 2021 : 3.317.841
Tổng số : 62.909.225