A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (14/8), UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 2471/UBND-VX về việc cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại.

Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ: Theo đánh giá mức độ nguy cơ, hiện nay tỉnh Lai Châu đang ở mức Bình thường mới. Tuy nhiên, nguy cơ ca bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh luôn hiện hữu; để chủ động kiểm soát nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả vừa tập trung phát triển kinh tế xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Khuyến nghị người dân không nên rời khỏi địa bàn nơi cư trú khi không có việc thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ gồm: Hoạt động kinh doanh vỉa hè, phòng tập gym, yoga, gội đầu, bi-a (các cơ sở kinh doanh trong nhà yêu cầu mở cửa thông thoáng, không dùng điều hòa). Các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; chịu trách nhiệm trước pháp luật và các cấp chính quyền địa phương nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Thời gian thực hiện: Từ 0 giờ ngày 15/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ quan thông tin truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Các nội dung khác không quy định tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 22/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh còn hiệu lực.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.715
Hôm qua : 15.743
Tháng 09 : 366.236
Năm 2021 : 4.153.033
Tổng số : 63.744.417