A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 02/9

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (02/9/2021), UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công điện số 22/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 02/9.

Công điện nêu rõ: Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thực hiện Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9. Với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau: 

1. Chỉ đạo tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K.

2. Không tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh; không cho tụ tập đông người tại các địa điểm này.

3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu cấp ủy và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách, phạm vi quản lý; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc thực hiện các hoạt động chống dịch, đảm bảo đúng theo quy định; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm.

4. Tổ chức ứng trực 24/24 giờ, đặc biệt là các lực lượng tham gia chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát.


Tác giả: Thu Hoài biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.729
Hôm qua : 15.743
Tháng 09 : 367.250
Năm 2021 : 4.154.047
Tổng số : 63.745.431