A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022 tại huyện Nậm Nhùn

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (3/10), Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Nậm Nhùn để kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Làm việc với Đoàn công tác, về phía huyện Nậm Nhùn có các đồng chí: Trần Quốc Khanh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện.

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ, Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn Hà Văn Sơn nhấn mạnh: 9 tháng đầu năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được kết quả trên một số lĩnh vực; công tác kiểm soát dịch Covid-19 luôn được các cấp các ngành trên địa bàn huyện quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, kịp thời đúng với tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Sản lượng lúa Đông xuân vượt kế hoạch đề ra; công tác chuẩn bị đất, giống, phân bón gieo trồng vụ Xuân hè được chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện. Công tác trồng rừng, tuần tra, bảo vệ rừng được triển khai thường xuyên, tỷ lệ che phủ rừng đạt 55,72%, đạt 98,8% kế hoạch. Hoạt động thương mại - dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Hoàn thành tốt chương trình dạy và học, chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng cao; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thường xuyên... Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với người có công, người có uy tín, các đối tượng bảo trợ xã hội. Tình hình an ninh, trật tự cơ bản ổn định, đường biên, mốc giới được giữ vững. Công tác cải cách hành chính được tập trung đẩy mạnh. Chính quyền từ huyện đến cơ sở được củng cố và kiện toàn, đảm bảo hoạt động thường xuyên, hiệu lực, hiệu quả.

Công tác giải ngân vốn đầu tư công được thực hiện các bước theo đúng quy định của Luật đầu tư công và các quy định của pháp luật.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn báo cáo tại buổi làm việc.

Huyện cũng đề xuất với Đoàn công tác một số nội dung: Xem xét, cân đối bổ sung nguồn kinh phí để thực hiện việc quy hoạch xây dựng nông thôn mới các xã không thuộc diện ngân sách Trung ương hỗ trợ; sớm ban hành tiêu chuẩn, định mức, hướng dẫn thực hiện các nội dung về hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, liên kết sản xuất thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia…

Đại diện phòng chuyên môn huyện Nậm Nhùn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, đơn vị của huyện Nậm Nhùn đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, trong đó đặc biệt làm rõ thêm một số nội dung còn khó khăn, vướng mắc, đưa ra đề xuất, kiến nghị để đạt và vượt kế hoạch năm 2022.

Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lai Châu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Các thành viên trong Đoàn công tác đã phát biểu ý kiến làm rõ một số đề xuất, kiến nghị của huyện cũng như đưa ra những gợi ý để huyện thực hiện như: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung; lựa chọn những vấn đề ưu tiên để chỉ đạo tổ chức thực hiện; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà huyện Nậm Nhùn đã đạt được trong 9 tháng đầu năm trên các lĩnh vực và khẳng định, kết quả đó thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, sự nỗ lực rất cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Nậm Nhùn. Nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của huyện trong thời gian qua như thu hút đầu tư, các nội dung phát triển sinh kế cho người dân, phát triển du lịch, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh tại cơ sở... và cho rằng đó là nền tảng để huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện Nậm Nhùn tập trung rà soát kỹ từng chỉ tiêu để đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, tập trung chỉ đạo, điều hành phù hợp với tình hình, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Tăng cường các biện pháp siết chặt kỷ luật tài chính - ngân sách Nhà nước; đẩy mạnh thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; đôn đốc, thu hồi nợ đọng thuế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn… 

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt hoạt động chăm sóc sức khỏe của Nhân dân, đặc biệt là công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc xin phòng Covid-19. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chủ yếu năm học 2022 - 2023; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp để duy trì sĩ số học sinh, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần; xây dựng trường chuẩn quốc gia đảm bảo theo kế hoạch…

Cùng với đó, tập trung xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ, phát triển sản xuất nhất là các chính sách về hỗ trợ, sản xuất nông lâm nghiệp, liên kết tiêu thụ sản phẩm; phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành tỉnh để nghiên cứu, tháo gỡ khó khăn cho các hộ nuôi trồng thủy sản.

Về thực hiện vốn đầu tư công, triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện giám sát chặt chẽ tiến độ, tập trung chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh thi công theo đúng tiến độ đã cam kết; rà soát lại tất cả các dự án còn vướng mắc về thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng để có kế hoạch, giải pháp xử lý dứt điểm đối với từng dự án. Chủ động rà soát, điều chỉnh kế hoạch vốn đối với vốn ngân sách địa phương thuộc thẩm quyền của huyện.

Một số đề xuất, kiến nghị của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các sở, ngành phối hợp, hướng dẫn những nội dung, phạm vi thuộc thẩm quyền của đơn vị để tạo căn cứ cho địa phương tổ chức thực hiện.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.337
Hôm qua : 33.895
Tháng 12 : 240.213
Năm 2022 : 10.473.768
Tổng số : 75.592.741