A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách cài đặt và sử dụng “Khẩu trang điện tử”

(laichau.gov.vn)

Ứng dụng “Khẩu trang điện tử” Bluezone đang được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân sử dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu cung cấp thêm cho bạn đọc về một số tính năng, cách thức cài đặt và sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng Bluezone đang được người dùng cài trên điện thoại.

Bluezone hoạt động như thế nào

 

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy hay Bluetooth LE) nên đảm bảo không hao tốn pin trong quá trình hoạt động.

Ứng dụng đảm bảo không hao tốn pin trong quá trình sử dụng.

 

Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 (F0). Điều này dựa vào việc tiếp xúc hằng ngày của người dùng smartphone dùng Bluezone nếu trong khoảng cách 2 mét sẽ được tự động ghi vào nhật ký.

Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng Bluezone. Ứng dụng cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ.

Giao diện khi truy cập https://www.bluezone.gov.vn/

Cách cài đặt ứng dụng

- Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

- Sau khi cài đặt Bluezone, hãy mở ứng dụng và điền số điện thoại như yêu cầu đặt ra.

- Người dùng sẽ thấy mã xác thực (OTP) của hệ thống gửi đến qua tin nhắn, hãy nhập mã OTP vào trước khi nhấn vào nút Xác thực.

- Hệ thống sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth trên thiết bị, hãy cấp phép cho nó bằng cách chọn OK.

- Ở thông báo cuối cùng hiện ra, nhấn Cho phép để Bluezone có thể gửi thông báo liên quan đến việc tiếp xúc của người dùng đối với các ca nhiễm F0.

Chỉ cần bấm vào "Quét xung quanh" là người dùng có thể biết được xung quanh mình có trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 hay không.

Cách sử dụng ứng dụng

Giao diện của Bluezone đơn giản với các chức năng thể hiện ngay trên trang chủ, cho phép người dùng truy cập 2 công cụ chính:

- Quét xung quanh: giúp người dùng có thể biết được xung quanh mình có trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 hay không.

- Lịch sử tiếp xúc: ghi lại những người có cài đặt ứng dụng Bluezone mà người dùng từng tiếp xúc.

Bluezon ghi lại lịch sử tiếp xúc.

Được biết, quá trình ghi nhận lịch sử của Bluezone được thực hiện thông qua Bluetooth và sẽ được cơ quan y tế thẩm quyền cập nhật liên tục. Người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với ứng dụng này, chỉ cần một hai bước xác nhận là đã có thể tham gia vào cộng đồng Bluezone.


Tác giả: Nguyễn Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 310
Hôm qua : 4.653
Tháng 10 : 4.963
Năm 2020 : 1.315.698
Tổng số : 56.117.235