A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (11/10), UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 3239/UBND-VX về việc đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ: Thực hiện Công điện số 1563/CĐ-BYT ngày 10/10/2021 của Bộ Y tế về việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Để đảm bảo việc sử dụng vắc xin nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ theo phân bổ với số lượng lớn của Bộ Y tế từ nay đến hết tháng 10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan xác định công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hành đầu trong giai đoạn hiện nay; khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên), đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Giao Sở Y tế (Phó ban Chỉ đạo tiêm chủng) được huy động tối đa lực lượng trong và ngoài ngành y tế trên địa bàn tỉnh để tham gia, phối hợp đẩy nhanh công tác tiêm chủng theo phân bổ; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế. Chịu trách nhiệm toàn diện trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh nếu để xảy ra tình trạng chậm tiêm hoặc để Bộ Y tế điều vắc xin cho địa phương khác.

Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Lai Châu và các đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan y tế ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, có trách nhiệm phối hợp, cử người tham gia chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của Sở Y tế.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.134
Hôm qua : 10.704
Tháng 10 : 258.577
Năm 2021 : 4.505.233
Tổng số : 64.096.617