• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách đi các tỉnh Sơn La, Lào Cai và ngược lại kể từ 12h00’ ngày 21/7/2021

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (21/7), Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số 1180/SGTVT-QLVT về việc tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách đi các tỉnh Sơn La, Lào Cai và ngược lại.

Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ: Thực hiện Thông báo số 84/TB-UBND ngày 25/6/2021 của UBND tỉnh Lai Châu về việc thông báo Kết luận của đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ Văn bản số 2019/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 13/7/2021 của Sở GTVT Sơn La về việc hoạt động trở lại một số tuyến vận tải hành khách công cộng liên tỉnh trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Căn cứ tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tại một số tỉnh, thành phố, nhằm tiếp tục phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sở GTVT Lai Châu có ý kiến như sau:

Cho phép hoạt động trở lại đối với hoạt động vận chuyển hành khách (tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng) từ Lai Châu đi các tỉnh Sơn La, Lào Cai và ngược lại kể từ 12h00’ ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên phải thực các yêu cầu về phòng, chống dịch như sau:

Mỗi xe không được chở quá 50% số người cho phép theo thiết kế của xe và không vượt quá 20 người kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và sắp xếp hành khách ngồi xen kẽ giữa các ghế; xe khách giường nằm không quá 30 người/01 phương tiện (kể cả lái, phụ xe).

Đối với xe giường nằm được bố trí 2 dãy giường 2 bên và có rèm ngăn cách riêng biệt từng giường thì được phép chở đúng số người theo thiết kế của xe.

Xe taxi đăng ký 05 chỗ chỉ chở tối đa 02 hành khách/xe, xe đăng ký 07 chỗ chỉ chở tối đa 03 hành khách/ xe.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử tại địa chỉ http://truyvet.laichau.gov.vn; trong quá trình hoạt động phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, kiểm soát, phân luồng của các tỉnh, thành phố nơi phương tiện đi qua.

Phòng Quản lý Vận tải - Phương tiện & Người lái phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách.

Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có).

Đề nghị Sở GTVT Sơn La, Sở GTVT – Xây dựng Lào Cai phối hợp thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn được biết; chỉ đạo các bến xe khách và các lực lượng chức năng cho phép phương tiện vận tải tuyến cố định nêu trên được hoạt động trở lại; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19.996
Hôm qua : 23.704
Tháng 09 : 1.194.031
Năm 2022 : 7.892.104
Tổng số : 73.011.077