A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc

(laichau.gov.vn)

Khoảng 2 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ được trao tặng cho các em học sinh lớp 1 trong năm học 2023-2024 trên toàn quốc thông qua chương trình do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức.

Sáng 25/9, tại trường Tiểu học Phú Đô, TP Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023 - 2024 kết hợp nâng cao kiến thức An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh và phụ huynh.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và đại diện các đơn vị trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phú Đô. Ảnh: Phạm Thanh

Buổi lễ có sự tham dự của ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT); bà Trần Lưu Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội; ông Koji Sugita, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Phú đô.   

 "Người bạn thân thiết" của mỗi học sinh

Tại buổi lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các nội dung chính như: 100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn của Công ty Honda Việt Nam; Tăng cường các hoạt động chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và phụ huynh học sinh. Thông qua các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm năm học 2023 - 2024, ước tính sẽ có khoảng 2 triệu học sinh và 200.000 phụ huynh được nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Ngay tại buổi lễ, nhiều mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phú Đô.
 
Ông Koji Sugita, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ, Công ty cam kết đồng hành cùng các cơ quan nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ Việt Nam “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đến năm 2045”, cũng như mục tiêu của Honda toàn cầu “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050. Hướng tới mục tiêu dài hạn đó, Công ty Honda Việt Nam quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Đồng thời, nhận thấy tầm quan trọng của việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, cũng như mong muốn hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 - những bạn nhỏ đang trong độ tuổi hình thành tư duy về thế giới xung quanh, Honda Việt Nam vinh dự khi trao tặng những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn an toàn đến các em học sinh trên toàn quốc trong trong khoảnh khắc bước vào lớp 1 quan trọng và đáng nhớ. Đây là tiền đề để hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia lên tới 100% và hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam.

“Tin rằng mũ bảo hiểm là người bạn thân thiết của mỗi học sinh trên mỗi hành trình” - ông Koji Sugita nhấn mạnh.

Tại chương trình, ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, phát huy kết quả đạt được trong 3 năm qua (2018, 2019, 2020), năm nay, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam cùng thống nhất tiếp tục triển khai năm thứ tư chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2023 - 2024 chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Đây là hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong tình hình mới; Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cam kết thực hiện tổ chức tiếp nhận, trao tặng mũ bảo hiểm thiết thực cho học sinh lớp 1 trong các ngày sinh hoạt dưới cờ đầu tuần trang trọng, ý nghĩa. Đồng thời tổ chức cho phụ huynh học sinh ký nhận cam kết đội mũ cho học sinh khi tham gia giao thông…

“Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Mong rằng tất cả các em sẽ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, để mỗi ngày đến trường là một ngày an toàn, một ngày vui” - ông Thái Văn Tài nói.

 "Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ"

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, dù tai nạn giao thông đã giảm nhiều so với các năm về trước, nhưng số nạn nhân bị thương và tử vong do tai nạn giao thông còn lớn, số các cháu không may bị tử vong và bị thương do tai nạn giao thông cũng còn nhiều. Theo thống kê, một năm vẫn có từ 600-700 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, nhiều cháu bị thương tật suốt đời.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại sự kiện.Ảnh: Phạm Thanh 

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn luôn xác định kéo giảm tai nạn giao thông, đẩy lùi nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng. Mục tiêu của Chính phủ Việt Nam là “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đến năm 2045”.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, ông Khuất Việt Hùng cho biết, trong 3 năm liền (2018, 2019, 2020) Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Đặc biệt, tại Hà Nội, năm nay Công ty Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, lớp 2. “Như vậy, từ nay đến tháng 10 thì tất cả các cháu học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội đều được Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn” - ông Hùng nhấn mạnh.

 Các em học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.

"Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ" - ông Khuất Việt Hùng nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh có mặt trường Tiểu học Phú Đô. Đồng thời bày tỏ mong muốn “các bậc phụ huynh hãy nêu gương khi tham gia giao thông, tuyệt đối không chở con em mình khi tham gia giao thông mà vi phạm pháp luật (không đội mũ, sử dụng rượu bia, nghe điện thoại…)”.

Với quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 toàn quốc năm nay, tổng số mũ bảo hiểm được Công ty Honda Việt Nam trao tặng lên đến gần 8,6 triệu mũ./.

Cập nhật ngày 25/9/2023


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.896
Hôm qua : 7.172
Tháng 04 : 125.231
Năm 2024 : 796.821
Tổng số : 82.262.914