• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình người có công và hộ nghèo nhân dịp 30/4 – 1/5

(laichau.gov.vn)

Sáng 27/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm và tặng quà các gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn các xã: Nậm Sỏ, Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa nhân dịp Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho anh Lò Văn Khi – hộ nghèo ở bản Nà Lào, xã Nậm Sỏ.

Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; cùng lãnh đạo chính quyền địa phương các xã. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công và những hộ dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

... thăm và tặng quà cho bà Lò Thị Bở - bản Nà Ngò là con Liệt sỹ Lò Văn E.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình anh Lò Văn Khi - hộ nghèo ở bản Nà Lào, bà Lò Thị Guộc - con Liệt sỹ Lò Văn Tom ở bản Nậm Sỏ, bà Lò Thị Bở - con Liệt sỹ Lò Văn E ở bản Nà Ngò (xã Nậm Sỏ); các hộ nghèo Lù Thị Bâu ở bản Khâu Riềng, Vàng Thị Sua ở bản Trung tâm và Thào Thị Lù ở bản Tả Hừ (xã Pắc Ta); bà Lường Thị Xương - hộ nghèo ở bản Đoàn Kết, ông Kim Văn Thơm ở bản Ngọc Lại (bị nhiễm chất độc hóa học), ông Hoàng Văn Tỏi - bố liệt sĩ Hoàng Văn Khăng ở bản Nà Pè (cùng ở xã Mường Khoa).

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm các gia đình bị nhiễm chất độc hóa học tại xã Tân Uyên gồm các gia đình: ông Đỗ Thái Sơn ở thôn 32; Đỗ Mạnh Bỉ ở thôn 5 và Bùi Chí Cung ở thôn 17.

Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban TG&DV Tỉnh ủy hỏi thăm, động viên bà Lù Thị Bâu ở bản Khâu Riềng.

Tại các gia đình, đồng chí Lê Đức Dục Trưởng Ban TG&DV Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn ghi nhớ và biết ơn những đóng góp to lớn của các gia đình có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; đồng thời tin tưởng rằng, với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, đời sống của người dân sẽ ngày càng được cải thiện.

Đối với các hộ nghèo, đồng chí động viên các gia đình nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

45
Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban TG&DV Tỉnh ủy tặng quà cho bà Lường Thị Xương - hộ nghèo ở bản Đoàn Kết, xã Mường Khoa.
... hỏi thăm sức khỏe ông Bùi Chí Cung - thôn 17 bị nhiễm chất độc da cam.

Dịp này, đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban TG&DV Tỉnh ủy cũng đề nghị: cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đây là hoạt động thường xuyên, thiết thực thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc trong cộng đồng.

Cập nhật ngày 27/4/2026


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.997
Hôm qua : 8.534
Tháng 04 : 318.840
Năm 2026 : 1.657.165
Tổng số : 88.173.625