• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những niềm vui mùa Xuân

(laichau.gov.vn)

Mùa Xuân, khi mọi công việc đồng áng, nương rẫy đã tạm xong, người dân vùng cao Lai Châu cũng chung vào niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc. Mỗi dân tộc có một phong tục truyền thống khác nhau nhưng tựu chung lại là đều gìn giữ, phát huy những vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình, hướng tới những niềm vui, niềm hạnh phúc để sẵn sàng cho một năm mới, khởi đầu mới.

Mùa Xuân đến, những cô gái dân tộc Giáy ở Lai Châu trong trang phục truyền thống sẽ cùng lưu giữ những bức ảnh thanh xuân. 
Vẻ đẹp trong lao động của thiếu nữ dân tộc Mảng. Mùa Xuân là mùa của sinh sôi, cũng là mùa của Sâm Lai Châu bật mầm, vươn lá bước vào một mùa mới.
Chàng trai, cô gái La Hủ hạnh phúc chăm sóc Sâm Lai Châu - loại cây giúp bà con thoát nghèo và có cơ hội làm giàu bền vững.
Cô gái Hà Nhì giới thiệu những sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện Mường Tè.
Với những thiếu nữ dân tộc Mông, Tết cũng là dịp để họ khoe sự khéo léo trong nét vẽ họa tiết trên sáp ong, trên những đường thêu tinh tế.
Thiếu nữ dân tộc Mông chơi cầu lông gà trong lễ hội mùa Xuân.
Trò chơi Tó má lẹ dành cho chị em phụ nữ dân tộc Thái trong dịp lễ hội, mùa Xuân.
Tham gia vào các hoạt động của lễ hội mùa Xuân, phụ nữ dân tộc Lự cũng thi đấu môn đẩy gậy.

 


Tác giả: Bùi Tiến Dũng - Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 12.022
Tháng 04 : 177.894
Năm 2024 : 849.484
Tổng số : 82.315.577