A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO: Về việc kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh để phòng chống Covid-19

(laichau.gov.vn)

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn 645/UBND-TH ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, nhằm chủ động ngăn chặn, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Chính phủ về cách ly toàn xã hội, Ban chỉ đạo tỉnh thông báo về kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh Lai Châu như sau:

1. Trong thời gian 15 ngày, bắt đầu từ 00 giờ ngày 01/4/2020, tất cả người và phương tiện ra, vào tỉnh Lai Châu phải được kiểm tra, khai báo y tế toàn dân (NCOVI) và lịch trình đi lại trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm kiểm tra tại các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh:

1.1. Trường hợp di chuyển vào tỉnh

- Đối với người có hộ khẩu thường trú tại Lai Châu: Qua kiểm tra, xác minh, nếu người có triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ hoặc đi/về từ vùng dịch thì áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định (cách ly tại cơ sở y tế hoặc tại cơ sở cách ly tập trung), các trường hợp còn lại được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà dưới sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

- Đối với người không có hộ khẩu thường trú tại Lai Châu: Lực lượng trực tại các Chốt giải thích, tư vấn, tuyên truyền để họ quay trở về nơi xuất phát. Trường hợp có lý do chính đáng thì phải kiểm tra, xác minh, nếu người có triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ thì áp dụng biện pháp cách ly tại cơ sở y tế, trường hợp đi/về từ vùng dịch và các trường hợp khác thì áp dụng biện pháp cách ly tập trung tại khách sạn, nhà nghỉ nơi được chính quyền các địa phương trong tỉnh lựa chọn, giới thiệu, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế.

1.2. Trường hợp di chuyển ra ngoài tỉnh

Đối với người ra ngoài tỉnh: Phải có lý do chính đáng, thật sự cần thiết và được Chốt kiểm dịch liên ngành của tỉnh kiểm chứng mới được phép ra ngoài, trừ các trường hợp đặc biệt thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 645/UBND-TH ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

1.3. Đối với trường hợp người, phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng xuất khẩu và các phương tiện khác được phép ra, vào tỉnh theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg: Tiến hành kiểm tra người điều khiển phương tiện và người đi cùng. Trường hợp không có yếu tố dịch tễ thì cho phép tiếp tục ra, vào địa bàn tỉnh. Trường hợp có yếu tố dịch tễ thì thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

2. Các trường hợp khác giao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện có các Chốt kiểm soát quyết định cụ thể phù hợp cho từng trường hợp. Giao UBND các huyện, thành phố lựa chọn, thống nhất danh sách các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn làm cơ sở cách ly tập trung (tự trả chi phí), thông báo giá phòng và các chi phí khác áp dụng tại khách sạn để người cách ly được biết và phối hợp thực hiện, đồng thời thông báo cho các Chốt kiểm dịch của tỉnh để tư vấn cho người dân.

3. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan Báo, Đài, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, nâng cao ý thức trách nhiệm và tham gia thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

4. Các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào trên địa bàn tỉnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh.

Ban chỉ đạo tỉnh thông báo để các cơ quan, địa phương, đơn vị được biết và triển khai thực hiện./.


Tác giả: ĐL
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 678
Hôm qua : 7.087
Tháng 05 : 161.991
Năm 2020 : 575.145
Tổng số : 55.376.682