A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V

(laichau.gov.vn)
Đó là nội dung Hướng dẫn số 31/HD-HĐTĐKT do Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh ban hành ngày 26/8.

Ảnh minh họa.

Để tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh hướng dẫn cụ thể một số nội dung trong chỉ đạo tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp.

Ở cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp) tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt; thời gian ½ ngày, hoàn thành trong quý I năm 2020.

Ở trên cơ sở (các huyện, thành phố, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh) tổ chức “Đại hội thi đua yêu nước” hoặc “Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến”; thời gian ½ ngày, hoàn thành trong quý II năm 2020.

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V sẽ tổ chức vào quý III năm 2020.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các huyện, thành phố tổ chức “Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến”; “Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt” hoặc “Đại hội Thi đua yêu nước” do cấp uỷ Đảng lãnh đạo, chính quyền chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đề nghị cấp uỷ Đảng, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các huyện, thành phố quan tâm, trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội (Hội nghị), theo dõi, kiểm tra, đôn đốc để Đại hội (Hội nghị) đảm bảo nội dung yêu cầu và đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra; đề xuất đổi mới công tác tổ chức Đại hội (Hội nghị) đảm bảo thiết thực và thật sự là ngày hội biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến của đơn vị.

Căn cứ nội dung Kế hoạch số 1246/KH-UBND ngày 03/7/2019 của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các huyện, thành phố tiến hành xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức Đại hội (Hội nghị). Lựa chọn các đơn vị để tổ chức Hội nghị điểm và rút kinh nghiệm chung.

Từ nay đến Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với chủ đề “Bác Hồ với phong trào thi đua yêu nước”; tuyên truyền những gương điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước, trong thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới”; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng và tăng cường hoạt động tôn vinh điển hình tiên tiến gắn với các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của tỉnh, đất nước trong năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và ở tỉnh, huyện, thành phố mở các chuyên mục, chuyên trang và tăng thời lượng cho việc tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội với những hình thức phong phú, giáo dục truyền thống thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban thi đua, Khen thưởng tỉnh là cơ quan đầu mối có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức Đại hội (Hội nghị) của các đơn vị và tham mưu cho đồng chí Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng cấp tỉnh phân công cho các đồng chí thành viên Hội đồng dự Hội nghị của các cấp, các ngành được phân công phụ trách; tổng hợp các nội dung còn vướng mắc ở cơ sở báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh để xem xét.

Đối với các đơn vị chỉ đạo điểm tổ chức Đại hội (Hội nghị). Trước khi tổ chức Đại hội (Hội nghị) đề nghị các đơn vị gửi kế hoạch về Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh trước 15 ngày diễn ra Đại hội (Hội nghị) để duyệt kế hoạch.

Thu Thùy


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.941
Hôm qua : 7.314
Tháng 02 : 42.319
Năm 2023 : 981.651
Tổng số : 77.166.736