A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người chiến sỹ áo vàng có duyên với phá án ma túy

(laichau.gov.vn)
Trong 15 năm công tác tại đơn vị, với tinh thần cầu tiến ham học hỏi, đam mê nghề nghiệp, Đại úy Hoàng Minh Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh luôn là tấm gương sáng, có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của tỉnh và là người có duyên với phá án ma túy.

Đại úy Hoàng Minh Tiến Dũng (Người bên phải) phối hợp với lực lượng tuần tra kiểm soát an toàn giao thông trên quốc lộ 4D

Năm 2000, anh Dũng thi đỗ vào trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, học được 1 năm thì bỏ dở để tiếp tục nung nấu ước mơ trở thành chiến sỹ cảnh sát giao thông. Đến năm 2001 khi có lớp Trung cấp Cảnh sát Nhân dân anh nộp đơn xin đi học. Với môi trường rèn luyện dành cho cán bộ chiến sỹ chuyên nghiệp đã rèn luyện cho anh tính tự lập, tự rèn luyện bản thân, anh luôn cố gắng học tập rèn luyện xứng đáng người chiến sỹ Công an Nhân dân. Sau khi ra trường anh được điều động làm ở Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cũ. Năm 2004 chia tách tỉnh, anh tiếp tục được điều động về công tác tại Đội tuần tra, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu. Đến tháng 12/2014 được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh. Dù ở cương vị nào bản thân Đại úy Dũng luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”.

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Dũng luôn tạo phong cách làm việc nghiêm túc, khách quan, gắn bó với cán bộ, chiến sỹ, quần chúng Nhân dân. Mặc dù làm việc trong môi trường còn nhiều khó khăn như: Ý thức khi tham gia giao thông và chấp hành những quy định về xử phạt vi phạm giao thông của một bộ phận người dân chưa cao. Nhiều trường hợp cố tình bỏ chạy hoặc đôi co lại cảnh sát giao thông khi vi phạm, cố tình không nhận lỗi … Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, Đại úy Dũng luôn cùng đồng đội giải quyết kịp thời và đúng quy trình, nhất là quá trình điều tra các vụ tai nạn giao thông xảy ra một cách thấu tình, đạt lý.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc lực lượng Cảnh sát Giao thông tham gia phòng chống tội phạm ma túy trên các tuyến giao thông. Với đặc điểm tình hình tội phạm nhất là tội phạm ma túy trên địa bàn có chiều hướng tăng, chúng lợi dụng các tuyến đường như: Quốc lộ 279 từ Sơn La vào huyện Than Uyên, Lai Châu và quốc lộ 12, 4D từ tỉnh Điện Biên vào với những phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt gây khó khăn cho công tác phát hiện, bắt giữ. Trước tình hình đó với kinh nghiệm trong công tác tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông, Đại úy Dũng đã vận dụng để tham gia tấn công, trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ gìn trật tự xã hội và bình yên cho Nhân dân.

Bản thân anh đã trực tiếp xuống các đội, trạm chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội kết hợp với phòng chống tội phạm, tập trung chú ý và cảnh giác các thủ đoạn vận chuyện ma túy của các đối tượng trên các tuyến giao thông…phá nhiều vụ vận chuyển ma túy qua địa bàn trên tuyến giao thông địa bàn lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh quản lý, phụ trách.

Hiện nay tội phạm ma túy có nhiều thủ đoạn tinh vi, có những đối tượng khi bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ chúng chống trả quyết liệt để trốn chạy hoặc có hành vi chống người thi hành công vụ, đe dọa cán bộ chiến sỹ, nhưng với tinh thần thép, quyết tâm phá các vụ án ma túy, bản thân anh Dũng và các đồng đội xác định các tuyến giao thông huyết mạch, kiểm soát hoạt động của chúng trên các tuyến giao thông. Đại úy Hoàng Minh Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh chia sẻ: Trước tình hình đó, tôi đã phối hợp cùng với tập thể lãnh đạo đơn vị xây dựng quy chế phối hợp với Phòng PC47, Công an tỉnh trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm ma túy trên tuyến giao thông. Qua đó, vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, kể cả nghiệp vụ chuyên sâu trong đấu tranh chuyên án ma túy cũng được vận dụng trong phá các vụ án ma túy trên địa bàn…

Qua công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về giao thông bản thân anh đã kết hợp giữa công tác dân vận gắn với phong trào quần chúng tham gia tố giác tội phạm… Nhờ đó, đã tiếp nhận được nhiều thông tin tố giác tội phạm do quần chúng Nhân dân cung cấp và vận động Nhân dân tham gia giúp đỡ trong việc bắt giữ, xử lý tội phạm. Trong gần 15 năm công tác, với sự mưu trí, can đảm anh đã cùng với các đồng đội phá 8 vụ vi phạm pháp luật, bắt giữ 13 đối tượng; trong đó có 7 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy, thu giữ 20 bánh hêrôin, 193 viên ma túy tổng hợp, 11kg chất cấm xianua…

Đặc biệt có nhiều vụ án có tinh chất nghiêm trọng, điển hình như phá thành công chuyên án 107T: Vào hồi 19 giờ 15 phút ngày 10/7/2017, Tổ công tác do Đại úy Hoàng Minh Tiến Dũng trực tiếp chỉ đạo đã hiệu lệnh dừng xe ô tô khách biển kiểm soát 27B – 002.27 để kiểm tra và phá hiện Giàng A Dua Nếnh – sinh năm 1996, nơi đăng ký thường trú và chỗ ở bản Pu Cai (xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) đang áp tải một bao hàng bên trong đựng 300.000 viên ma túy tổng hợp WY có trọng lượng 30,02kg. Đến 23h 50 phút cùng ngày tổ công tác kịp thời khống chế bắt giữ hai đối tượng Sùng A Thai (sinh năm 1196) ở bản Huay Xai Tai, huyện Huay Xai Tai, Lào và Hơ A Chua (sinh năm 1989) ở bản Phù Lồng, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên khi đang chuẩn bị nhận số ma túy tổng hợp trên bị lực lượng Công an bắt giữ. Đây là vụ vận chuyển ma túy tổng hợp WY lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh và toàn quốc nói chung.

Với sự nỗ lực của bản thân và không ngừng học hỏi trong quá trình công tác và các hoạt động của đơn vị, anh luôn được đồng đội quý mến, được các cấp lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao. Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Đồng chí Dũng là một cán bộ trẻ luôn năng nổ nhiệt tình sáng tạo trong quá trình công tác, phá được nhiều vụ án lớn, nhất là những vụ án về ma túy. Đây là tấm gương tiêu biểu cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và lực lượng Công an tỉnh học tập và noi theo...

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, anh còn là một thủ lĩnh đoàn, đảng viên trẻ năng động sáng tạo trong việc phát động các phong trào thanh niên trong đơn vị, luôn nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích trong các hoạt động do Đoàn Thanh niên các cấp phát động… Trong gần 15 năm công tác tại đơn vị, anh luôn là tấm gương sáng được biết đến với sự đóng góp tối đa cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và sự nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Nhờ phá được nhiều vụ án, Đại úy Dũng được mọi người ví là người chiến sỹ Cảnh sát giao thông có duyên với phá án ma túy. Với thành tích đạt được từ năm 2013 đến nay, Đại úy Hoàng Minh Tiến Dũng được tặng thưởng nhiều Bằng khen của các cấp, các ngành; 2 năm được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng Ba… Đặc biệt, anh Dũng còn là 1 trong 4 đại biểu tiêu biểu của tỉnh đi dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc được Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức ngày 3/6 tại thủ đô Hà Nội.

Đại úy Hoàng Minh Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông là gương điển hình tiêu biểu cho lớp cán bộ, chiến sỹ trẻ với đầy đủ phẩm chất của người chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” để cán bộ, chiến sỹ trong tỉnh học tập và noi theo.

Thu Dung


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 347
Hôm qua : 3.145
Tháng 04 : 58.402
Năm 2020 : 263.427
Tổng số : 55.064.964