A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Muôn trái tim hướng về Thành phố Hồ Chí Minh

(laichau.gov.vn)

Tối nay (27/8), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ra quân Đoàn công tác hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 (đợt 2). Dự Lễ ra quân, mỗi người đều có cảm xúc dâng trào bởi tinh thần “quyết chiến” của cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch; bởi sự động viên, ủng hộ từ phía các gia đình, người thân; bởi tinh thần sẻ chia, quyết tâm cùng cả nước quyết chiến, quyết thắng đại dịch của cả hệ thống chính trị tỉnh Lai Châu và hơn cả là muôn trái tim của người dân Lai Châu hướng về Thành phố Hồ Chí Minh và cầu mong đất nước sớm ca khúc khải hoàn.

23 cán bộ y tế tình nguyện ra quân “Nam tiến” hô vang quyết tâm "Chiến thắng đại dịch".

Dự Lễ ra quân có các đồng chí: Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thành phố có cán bộ y tế lên đường làm nhiệm vụ.

Thực hiện lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Lai Châu đã lựa chọn 23 cán bộ y tế tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có 16 bác sỹ, 07 điều dưỡng có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu chống dịch đang công tác tại Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Đoàn công tác do Bác sỹ Nguyễn Văn Thiện - Bệnh viện Y học cổ truyền làm Trưởng Đoàn.

Trước khi lên đường, tất cả cán bộ y tế tham gia Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đều được tổ chức lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SART-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PT-PCR theo phương thức gộp mẫu; được tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về: Lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin, điều trị các bệnh nhân trung bình và nhẹ, các kỹ năng ứng xử trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã đọc thư của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ và động viên, căn dặn Đoàn công tác.

Tại Lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã đọc thư của Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ gửi cán bộ, nhân viên y tế tham gia Đoàn công tác hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 (đợt 2), trong đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tôi thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, vất vả của các đồng chí nơi tuyến đầu chống dịch: Xa gia đình, người thân; điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, môi trường làm việc cường độ cao, phải thích nghi với thời tiết nắng nóng gay gắt để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân không kể ngày đêm, đồng thời phải tự bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ nhiễm bệnh… Rất nhiều những khó khăn ở phía trước song tôi tin tưởng rằng các đồng chí sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và phẩm chất cao đẹp của ngành, khắc phục mọi khó khăn, giữ vững bản lĩnh, kiên cường chiến đấu với dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn trân trọng những cống hiến của các đồng chí.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ mong rằng, cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị và gia đình, người thân của các cán bộ, nhân viên y tế sẽ tiếp tục chia sẻ, động viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất và thực sự là hậu phương vững chắc để các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Nhân dịp này, tôi kêu gọi Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh, giữ cho Lai Châu là vùng xanh an toàn, quyết tâm cùng cả nước quyết chiến, quyết thắng đại dịch Covid-19 để các cán bộ, nhân viên y tế sớm hoàn thành nhiệm vụ và trở về với gia đình, người thân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa và động viên Đoàn công tác.

Tặng hoa động viên và phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: Đợt dịch lần thứ 4 đang diễn biến khó lường, chúng ta đều biết trong những ngày gần đây, mỗi ngày trên dưới 10.000 ca bệnh mới được ghi nhận, gây quá tải lên hệ thống y tế. Tại Lai Châu, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của Tỉnh ủy, của các cấp, các ngành; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là sự cống hiến, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu, các chiến sỹ áo trắng; đã thực hiện chủ động, linh hoạt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm “phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly nhanh, dập dịch tích cực, hiệu quả, nhanh chóng ổn định tình hình”; tính từ đầu đợt dịch, toàn tỉnh phát hiện 01 F0 tại khu cách ly tập trung; tiếp nhận 23F0, trong đó có 05F0 tái dương tính; hơn 13 nghìn người được áp dụng cách ly y tế, trong đó 587 trường hợp nhập cảnh trái phép,... tất cả các trường hợp trên đều được quản lý, giám sát, cách ly chặt chẽ đảm bảo theo đúng quy định; tỉnh cũng thực hiện đón hơn 800 công dân từ Bắc Giang về, thực hiện quyết liệt Nghị quyết 68 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động. Cho đến nay tỉnh Lai Châu đang đánh giá ở trạng thái bình thường mới. Chính là tiền đề để các lực lượng tuyến đầu áo trắng của chúng ta có điều kiện hỗ trợ những vùng cam, vùng đỏ.

Quang cảnh Lễ ra quân.

Đồng chí nhấn mạnh: Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Ban Chỉ đạo tỉnh, xin cảm ơn những người con quê hương Lai Châu, những người con ưu tú, những người đã xung phong vì đất nước, vì Nhân dân, không quản ngại khó khăn, xông pha trên mặt trận chống dịch; trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của gia đình các đồng chí, đây chính là sự ủng hộ để cùng đất nước chống dịch bệnh Covid-19 nói chung cũng như chống dịch từ sớm, từ xa cho tỉnh Lai Châu nói riêng.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đoàn công tác, mỗi thành viên trong đoàn hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật, tuân thủ sự điều hành của Trưởng đoàn; yêu thương, chăm lo, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau; đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đồng chí Trưởng đoàn thường xuyên giữ thông tin liên lạc với tỉnh, trao đổi kinh nghiệm với Đoàn công tác số 1, kịp thời đề xuất tháo gỡ khó khăn giúp đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công tác, kế thừa những kết quả đạt được, xử lý các tình huống phù hợp với tình hình thực tiễn của công tác phòng, chống dịch; với thái độ phục vụ và chia sẻ với người bệnh; thực hiện nghiêm túc những công việc được phân công; tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế và các phương án phòng, chống dịch của thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua đợt hỗ trợ lần này, các đồng chí cũng sẽ tiếp thu, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý trong những ngày thực tế tại thành phố Hồ Chí Minh, khi trở về để giúp cho tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Bác sỹ Nguyễn Văn Thiện - Bệnh viện Y học cổ truyền phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt cho các thành viên trong Đoàn công tác, Bác sỹ Nguyễn Văn Thiện - Bệnh viện Y học cổ truyền đã gửi cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Giám đốc Sở Y tế đã tin tưởng giao nhiệm vụ, trọng trách cho các thành viên trong Đoàn. Đồng thời bày tỏ niềm vinh dự khi được tin tưởng giao nhiệm vụ và hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, giúp đỡ nhau thực hiện nhiệm vụ được giao. Đảm bảo an toàn về sức khỏe, hiệu quả trong công việc. Mang hết khả năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đã được đào tạo, tập huấn, tinh thần, trách nhiệm hỗ trợ hiệu quả cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, sự phân công chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Tích cực tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tại thành phố Hồ Chí Minh để sau khi trở về giúp cho các đơn vị, cho ngành và cho tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Kết thúc lời phát biểu của mình, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã hô vang lời "Quyết tâm" và toàn bộ Đoàn công tác hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 cùng các đồng chí tham dự buổi Lễ đã hô vang "Chiến thắng đại dịch".

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Lương tặng hoa động viên bác sĩ trong Đoàn công tác.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng động viên, khích lệ thành viên Đoàn công tác.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chu Lê Chinh tặng hoa, động viên lực lượng tham gia hỗ trợ chống dịch.
Chủ tịch UBND tỉnh dặn dò thành viên Đoàn công tác luôn yêu thương, chăm lo, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Chủ tịch UBND tỉnh động viên gia đình của bác sĩ tham gia chống dịch.
Lãnh đạo Sở Y tế bắt tay đồng nghiệp trước khi lên xe xuất phát.
Cả gia đình cùng chụp ảnh lưu niệm trước giờ xuất phát.
Ra quân lần này bố dạy con gái nhỏ "Bố mang trong tim lá cờ Tổ quốc".
Tình yêu thương không nói hết bằng lời.
Bước chân lên xe anh ấy nói "Lai Châu hãy giữ vững thành quả chống dịch, để chúng tôi yên tâm thực hiện nhiệm vụ nhé".
Cùng thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch.
Hẹn ngày trở về nhé...!
Các đồng chí lãnh đạo vẫy chào Đoàn công tác.
Vững tin nhé các y, bác sỹ...
Mong ngày đất nước sớm ca khúc khải hoàn.

 


Tác giả: Đinh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.858
Hôm qua : 15.743
Tháng 09 : 367.379
Năm 2021 : 4.154.176
Tổng số : 63.745.560