A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chất vấn và trả lời chất vấn: Cầu thị, đúng trọng tâm và đưa giải pháp khả thi

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (9/12), Kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bước vào ngày làm việc thứ ba, các đại biểu tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa Kỳ họp.

Chủ tọa Kỳ họp.

Tại Kỳ họp lần này đã có 9 phiếu chất vấn được gửi tới UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu. Trong đó, nội dung chất vấn tập trung vào: Giải pháp trước mắt và lâu dài trong việc tổ chức tuyển dụng giáo viên để bù đắp số thiếu hụt giáo viên ngày càng tăng của tỉnh; chính sách cho giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh; giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; giải pháp căn cơ trong quản lý khai thác khoáng sản; tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Thủy lợi Cù Thàng; nguyên nhân tỷ lệ giải ngân vốn đạt thấp hoặc chưa giải ngân đối với các dự án đã được bố trí kế hoạch vốn từ đầu năm 2022; giải pháp quản lý nhằm hạn chế tham nhũng trong thực hiện chương trình, dự án thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu hiệu quả...

Đại biểu Nguyễn Xuân Thức - Tổ đại biểu huyện Sìn Hồ chất vấn tại Kỳ họp.

Để đảm bảo thời gian của Kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã đề nghị tiến hành chất vấn và trả lời 3 phiếu chất vấn với 4 nội dung chất vấn tại hội trường; 5 phiếu chất vấn được trả lời bằng văn bản. 

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trả lời chất vấn.

Trả lời các nội dung được chất vấn tại hội trường, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Tài Nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu với tinh thần cầu thị, nội dung trả lời đúng trọng tâm và đưa ra những giải pháp khả thi.

Đại biểu Phạm Hải Đăng - Tổ đại biểu huyện Sìn Hồ chất vấn tại Kỳ họp.

Với nội dung chất vấn có trọng tâm, trọng điểm cùng tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành trong trả lời chất vấn, hoạt động chất vấn đã diễn ra sôi nổi, mang tính đối thoại giữa đại biểu HĐND tỉnh và người được chất vấn. Qua đó được đại biểu chia sẻ và đông đảo cử tri quan tâm theo dõi. Nhiều vấn đề đã được UBND tỉnh, cơ quan chuyên môn giải trình, làm rõ và xác định rõ trách nhiệm của từng cấp, từng ngành ngay tại hội trường.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời chất vấn tại Kỳ họp.

Kết thúc Phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ đã đánh giá các câu trả lời chất vấn của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành rõ ràng, đi thẳng vào các nội dung và đưa ra giải pháp trong thời gian tới. HĐND tỉnh đề nghị các đồng chí tiếp tục quan tâm đến các nội dung được đại biểu chất vấn, cũng như các nội dung trả lời bằng văn bản, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện và tiếp tục báo cáo về HĐND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ kết luận Phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Chiều nay, Kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tiếp tục thảo luận, thông qua các Nghị quyết và Bế mạc Kỳ họp. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục thông tin về Kỳ họp.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.304
Hôm qua : 6.887
Tháng 02 : 23.834
Năm 2023 : 963.166
Tổng số : 77.148.251