A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

21 giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ V năm 2022

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (14/12), Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ V năm 2022. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh dự Lễ Tổng kết.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội thi.

Dự Lễ Tổng kết còn có đại diện lãnh đạo một sở, ban, ngành tỉnh; Ban Tổ chức Hội thi và các tác giả đạt giải...

Ngay từ đầu năm, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã đẩy mạnh công tác triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ V năm 2022. Tính đến ngày 15/10/2022, đơn vị đã tiếp nhận 39 giải pháp đăng ký dự thi. Các giải pháp dự thi được chia theo 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, vật liệu, hóa chất, năng lượng; cơ khí, điện, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; nông - lâm - ngư nghiệp và môi trường; y tế - chăm sóc sức khỏe, giáo dục và đào tạo; quản lý và các lĩnh vực khác.

Quang cảnh Lễ Tổng kết.

Sau khi Ban Tổ chức Hội thi họp đánh giá và chấm điểm các giải pháp để xếp loại giải thưởng. Kết quả có 21 giải pháp đạt giải thưởng, gồm: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức đề cử 5 giải pháp đạt giải cao tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 20 (2022 - 2023) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các giải pháp đạt giải đều xuất phát từ thực tế lao động, sản xuất, nghiên cứu và học tập; mang tính thực tiễn, có tính sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội. Là động lực quan trọng thúc đẩy người dân và doanh nghiệp tích cực tìm hiểu, nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa…

Giải pháp trồng, nhân giống cây thuốc; bào chế thuốc trị bệnh gan ​​​của tác giả Cứ A Súa đạt giải Nhất.

Trên cơ sở kết quả đó, Ban Tổ chức cho rằng, để Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh các năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị của tỉnh để có kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động tham gia. Tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở sản xuất, người lao động của Ban Tổ chức, Thường trực Hội thi. Chú trọng đến các ngành, lĩnh vực ưu tiên trọng điểm trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; các địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong hoạt động sáng tạo kỹ thuật nhằm kịp thời phát hiện các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các nghiên cứu khoa học phù hợp với tiêu chí của Hội thi để vận động, hướng dẫn tham gia…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 15 cá nhân là chủ nhiệm các giải pháp đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội thi; Ban Tổ chức Hội thi trao 21 Giấy chứng nhận cho tác giả, nhóm tác giả các giải pháp kỹ thuật đạt giải.

Đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải.
Đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải.

 


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.045
Hôm qua : 7.314
Tháng 02 : 42.423
Năm 2023 : 981.755
Tổng số : 77.166.840