• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc cộng đồng thần tốc

(laichau.gov.vn)

Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Trưởng Đoàn công tác tại buổi làm việc trực tiếp với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Uyên và trực tuyến với các xã, thị trấn và một số trường học trên địa bàn thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng nay (6/1).

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện; buổi làm việc được kết nối trực tuyến tới các xã, thị trấn và một số trường học trên địa bàn thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Tân Uyên đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó, từ ngày 25/12/2021 đến ngày 6/1/2022 toàn huyện Tân Uyên phát hiện và điều trị 31 ca mắc; trong đó có 1 ca hoàn thành điều trị, còn 30 ca đang điều trị, không có ca nặng và tử vong. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Toàn huyện Tân Uyên tiếp tục tăng cường triển khai tiêm liều cơ bản cho các đối tượng theo quy định. Tính đến ngày 6/1/2022: Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên có mặt tại huyện được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin đạt 93,8%, tỷ lệ bao phủ tiêm từ 2 liều vắc xin đạt 91,39%; tỷ lệ người từ 12-17 tuổi có mặt tại huyện được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin đạt 94,8%, tiêm 2 liều vắc xin đạt 81%; tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin đạt 85,4%; đã triển khai tiêm được 2.200 liều bổ sung (mũi 3), đạt 101% kế hoạch. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn theo quy định.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn thị trấn Tân Uyên đã phát biểu tập trung vào các nội dung: Việc quản lý người dân trở về từ các khu vực đang có dịch trong nước; việc khai báo y tế của công dân; công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch; việc cung ứng hàng hóa cho người dân, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu huyện Tân Uyên phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc cộng đồng thần tốc đảm bảo khoa học và hợp lý; lấy mẫu nhóm có nguy cơ cao; truy vết một cách triệt để không để xót F1 và giám sát chặt chẽ F1; tiếp tục quản lý người từ vùng dịch về; quyết liệt trong công tác tiêm vắc xin Covid-19; có phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm cho những gia đình có trường hợp F; phát động tinh thần tương thân, tương ái trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức của người dân tự phòng, chống dịch bệnh, hạn chế di chuyển...

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Liên ủng hộ 100 chai sát khuẩn và 25.000 khẩu trang; Phòng Giao dịch BIDV Tân Uyên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Tân Uyên và Điện lực Tân Uyên mỗi đơn vị ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Công ty Cổ phần Trà Than Uyên ủng hộ 100 triệu đồng... (Ảnh: Kim Anh)
...Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Liên tặng 100 chai sát khuẩn và 25.000 khẩu trang... (Ảnh: Kim Anh)
... Phòng Giao dịch BIDV Tân Uyên ủng hộ 10.000.000 đồng... (Ảnh: Kim Anh)
...Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Tân Uyên ủng hộ 10.000.000 đồng...
...Điện lực Tân Uyên ủng hộ 10.000.000 đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Uyên. 

 


Tác giả: Đăng Khoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.389
Hôm qua : 23.234
Tháng 09 : 1.206.682
Năm 2022 : 7.904.755
Tổng số : 73.023.728