A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu - Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với huyện Tam Đường về công tác chuẩn bị cho tổ chức một số hoạt động tại huyện

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (21/8), đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tam Đường về công tác chuẩn bị cho tổ chức một số hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm ẩm thực của bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu - Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu.

Quang cảnh buổi làm việc.

Cùng đi trong Đoàn còn có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo huyện Tam Đường và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chuyên môn của huyện và xã Khun Há, huyện Tam Đường.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Tam Đường đã báo cáo về công tác giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức một số hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm ẩm thực của bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường cho các đơn vị chuyên môn của huyện và xã Khun Há.

Đại diện lãnh đạo huyện Tam Đường báo cáo tại buổi làm việc.

Theo đó, các đơn vị chuyên môn của huyện, xã Khun Há tham mưu cho UBND huyện thực hiện nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 2306/KH-UBND ngày 4/7/2022 của UBND tỉnh Lai Châu về việc tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu – Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Kim Anh)

Đến thời điểm này, Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã và đang phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện bố trí phòng họp trực tuyến đối với các diễn đàn/chuyên đề trực tuyến. Phòng Văn hóa và Thông tin đã và đang phối hợp với đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang phối hợp bố trí đưa sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, các sản phẩm OCOP của huyện để tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu tại bản Lao Chải 1. Xã Khun Há cùng với các đơn vị chuyên môn khác của huyện tích cực chuẩn bị các điều kiện cho các hoạt động diễn ra tại bản Lao Chải 1, xã Khun Há…

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Kim Anh)

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã phát biểu ý kiến xung quanh công tác chuẩn bị cho một số hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm ẩm thực của bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu nhấn mạnh: Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu - Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu có một số hoạt động diễn ra tại bản Lao Chải 1, xã Khun Há. Đây là cơ hội để địa phương khẳng định được vai trò của du lịch cộng đồng và phải thể hiện được vai trò chủ thể của người dân. Đề nghị huyện Tam Đường phải là đơn vị chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện các hoạt động diễn ra tại bản và lấy văn hóa dân tộc Mông làm chủ đạo. Trong quá trình diễn ra sự kiện huyện cần làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông; chú trọng thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm...


Tác giả: Đăng Khoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.620
Hôm qua : 7.959
Tháng 02 : 135.898
Năm 2024 : 376.442
Tổng số : 81.842.535