A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính làm việc với các đơn vị về công tác chuẩn bị cho Phiên họp chuyên đề “Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững”

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (22/8), đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ về công tác chuẩn bị Phiên chuyên đề “Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững". Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong khuôn khổ của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Lai Châu - Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 28-29/8/2021) sắp tới. 

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Công Thương đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Phiên họp chuyên đề “Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững”. Phiên chuyên đề nhằm thúc đẩy chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; kỷ nguyên công nghiệp bước vào kỷ nguyên thông tin và vai trò của cơ sở hạ tầng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Xác định thực tiễn, đổi mới sáng tạo, khai thác tiềm năng, vật liệu mới, tài nguyên thiên nhiên tái tạo nhằm phát triển bền vững và bảo tồn văn hóa gắn phát triển kinh tế hướng tới nền văn minh. Triển khai các giải pháp công nghệ số phát triển xanh, bền vững; tạo lập liên kết giữa doanh nghiệp và các doanh nghiệp cung cấp giải pháp địa phương; định hướng tới việc xây dựng bộ chỉ số năng lượng bền vững.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận những nội dung liên quan đến Phiên chuyên đề như công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, công tác phối hợp với các đơn vị triển khai các công việc thực hiện Phiên chuyên đề…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện cho Phiên chuyên đề, quan tâm đến công tác lễ tân, khánh tiết, cơ sở vật chất và các nội dung có liên quan… đảm bảo Phiên chuyên đề diễn ra thành công.


Tác giả: Nguyễn Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.009
Hôm qua : 6.397
Tháng 04 : 143.519
Năm 2024 : 815.109
Tổng số : 82.281.202