• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ký kết thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng nhân lực

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (6/5), tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, UBND tỉnh Lai Châu và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tào, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu và PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác.

Dự Lễ ký kết về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn.

Quang cảnh Lễ ký kết. (Ảnh: Nguyễn Chanh)

Theo thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh Lai Châu và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng cam kết hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, khả năng và nhu cầu của hai bên. Cụ thể, sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của địa phương; bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức của tỉnh Lai Châu thuộc các lĩnh vực mà tỉnh Lai Châu có nhu cầu; phối hợp tổ chức nghiên cứu các đề tài khoa học trên địa bàn tỉnh Lai Châu về các lĩnh vực trong đó có các lĩnh vực là tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Lai Châu.

Trên cơ sở các nội dung đó, thỏa thuận cũng nêu rõ trách nhiệm của hai bên trong quyền lợi và trách nhiệm, công tác phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau về lĩnh vực thế mạnh của mình trên cơ sở tuân thủ theo đúng pháp luật. Hằng năm, hai bên tổ chức đánh giá định kỳ các hoạt động đã hoàn thành và phát triển các ý tưởng mới cho những hợp tác tiếp theo...

GS.TS Phạm Hồng Chương phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Nguyễn Hà)

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu tin tưởng, giao phó trách nhiệm thực hiện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Phạm Hồng Chương cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh đã tin tưởng, tạo điều kiện cho sự hợp tác; đồng thời cũng gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe, thành công tới lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu. 

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định sự quan trọng của việc ký kết thỏa thuận hợp tác để phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu.

Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay tỉnh Lai Châu đang triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo nghị quyết của Quốc hội và giải pháp để thực hiện như thế nào cũng là một bài toán mà tỉnh cần lời giải. Trong tháng 5 hoặc tháng 6 này, tỉnh sẽ tổ chức Hội thảo hiến kế phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và rất mong muốn các thầy, cô giáo của nhà trường sẽ tham vấn giúp cho tỉnh đưa ra nhiều ý kiến với các góc nhìn ở bên ngoài dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của mình… Cùng với đó, khi các thầy, cô giáo của nhà trường đến với Lai Châu cũng sẽ có những thực tiễn, khảo sát, nghiên cứu về kinh tế biên mậu, kinh tế vùng đồng bào để minh họa cho bài giảng của mình.

Gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo đã đến với Lai Châu, hỗ trợ Lai Châu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng mong muốn sau Lễ ký kết này, các nội dung trong thỏa thuận hợp tác sẽ đi vào thực tiễn và sẽ phát huy hiệu quả. Tỉnh rất mong muốn được đón PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo tại Lai Châu để có những buổi làm việc, khảo sát các lớp học…

Các đồng chí lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Sau khi thống nhất các nội dung, các đồng chí lãnh đạo đại diện hai đơn vị đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác.

Cũng trong khuôn khổ Lễ ký kết, các đồng chí lãnh đạo hai bên đã tặng nhau những món quà lưu niệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng tặng bức ảnh lưu niệm cho PGS.TS Phạm Hồng Chương. (Ảnh: Nguyễn Hà)
PGS.TS Phạm Hồng Chương tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng. (Ảnh: Nguyễn Chanh)
Các đồng chí lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm sau Lễ ký kết. (Ảnh: Nguyễn Hà)

 


Tác giả: Vũ Ngọc Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23.636
Hôm qua : 36.940
Tháng 05 : 325.942
Năm 2022 : 2.546.113
Tổng số : 67.665.086