A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi dấu ấn người chiến sỹ Công an Lai Châu trong lòng dân bằng việc làm cụ thể

(laichau.gov.vn)

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân, lực lượng Công an Lai Châu bằng những việc làm cụ thể đã tạo dấu ấn người chiến sỹ công an trong lòng dân, gần gũi, gắn bó với Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ.

Đồng hành với người dân từ làm đất, cấy lúa, đến khi lúa trĩu bông, mẩy hạt...
... những chiến sỹ công an lại cùng bà con phấn khởi thu hoạch “mùa vàng no ấm".
Với đặc thù của một tỉnh miền núi chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, giông lốc, ngoài nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, các cán bộ, chiến sỹ công an luôn có mặt khi dân cần, khi dân khó, giúp người dân sửa lại nhà sau giông lốc.
Năm 2022, thực hiện Đề án 645 (Đề án hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ), lực lượng cán bộ, chiến sỹ trong các đơn vị đã về giúp dân xây dựng nhà ở với mục tiêu hoàn thành 600 ngôi nhà trong 45 ngày, giúp bà con nghèo có nhà mới đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 
Khi có cháy, nổ xảy ra, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH luôn sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa” để bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân.
Để bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân, họ sẵn sàng đối đầu với hiểm nguy, mưu trí, dũng cảm đấu tranh với tội phạm.
Với phương châm "Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an", các cán bộ, chiến sỹ công an không quản ngại khó khăn, đi đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người già yếu. 
Luôn tận tâm hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính.
Kịp thời chia sẻ, giúp đỡ, nâng bước các em học sinh vùng cao trên con đường học tập.
Tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nguyện vì người nghèo.   
Vui vẻ thực hiện nghĩa cử "Hiến máu cứu người", "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".  
Một mùa xuân mới đang đến gần, những ngày này, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng đang tăng cường giữ gìn an ninh, trật tự để Nhân dân yên tâm đón Tết Nguyên đán.

 


Tác giả: Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.120
Hôm qua : 7.360
Tháng 06 : 71.449
Năm 2024 : 1.155.780
Tổng số : 82.621.873