• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sử dụng duy nhất một phần mềm cập nhật dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (16/10), Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư đến gần 11 nghìn điểm cầu ở các địa phương.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Lai Châu.

Tại điểm cầu Trung ương, các đồng chí: Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, Viettel Lai Châu; đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số phòng chuyên môn, trung tâm của Sở Y tế, Công an tỉnh. Ngoài ra, tỉnh Lai Châu còn kết nối Hội nghị đến điểm cầu của các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn.

Theo Bộ Y tế, đến hết ngày 11/10/2021, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở nước ta đã đạt 55.870.164 liều; trong đó có gần 39 triệu người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 (chiếm 54,3% dân số từ 18 tuổi trở lên) và 16 triệu người đã tiêm mũi 2 (chiếm 22,1%). Trên địa bàn Lai Châu tính  đến ngày 15/10/2021, số người đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là 140.873 người, trong đó tiêm đủ 2 mũi là 42.206 người. Hiện nay, tỉnh Lai Châu đã cập nhật và tiếp tục đẩy mạnh việc cập nhật số liệu lên phần mềm https://hssk.kcb.vn.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Y tế, chiến dịch tiêm vắc xin của cả nước đạt được những kết quả quan trọng. Đây là chiến dịch có quy mô lớn. Vì vậy, việc xác thực thông tin đối với người tiêm là hết sức quan trọng. Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, thời gian gần đây lượng vắc xin về nhanh và nhiều. Do vậy, trong thời gian tới, khả năng tiếp cận vắc xin và công tác tiêm chủng vắc xin cho người dân ở các tỉnh, thành phố cần được tăng tốc, đáp ứng được yêu cầu tiêm chủng, cần lưu giữ chính xác dữ liệu của người dân khi tiêm; đồng thời, phải thống nhất sử dụng duy nhất một phần mềm cập nhật dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để cập nhật, đồng bộ thông tin cho người dân.

Quang cảnh Hội nghị tại các điểm cầu.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến Kế hoạch chung phối hợp giữa Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đại diện lãnh đạo Bộ Công an quán triệt các cấp, các đơn vị trong ngành Công an việc thực hiện Kế hoạch chung; đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông quán triệt công tác ứng dụng công nghệ trong phòng, chống Covid-19.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các địa phương đã phát biểu ý kiến về khó khăn, vướng mắc về hạ tầng công nghệ thông tin trong quá trình nhập liệu; huy động lực lượng trong quá trình nhập liệu cho người tiêm chủng đảm bảo theo yêu cầu; chỉnh sửa, cập nhật chuẩn hóa thông tin những người đã tiêm trên phần mềm…

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng việc kết nối, chia sẻ dữ liệu về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là việc làm hết sức cần thiết. Vì vậy, việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho công dân cần được nhập liệu một cách đầy đủ, góp phần hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch cũng như bảo vệ sức khỏe cho người dân. Để việc kết nối, chia sẻ dữ liệu về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được thực hiện tốt, các bộ, ngành cần phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện. Từ ngày 20/10/2021, sẽ không chấp nhận việc tiêm vắc xin cho người dân trước rồi mới nhập dữ liệu vào phần mềm hệ thống. Đến ngày 11/11/2021 sẽ chuẩn hóa lại dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 từ trước đến nay.


Tác giả: Bích Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.001
Hôm qua : 9.694
Tháng 12 : 59.483
Năm 2021 : 5.144.131
Tổng số : 64.735.515