• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

(laichau.gov.vn)

Sáng 15/3, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Tam Đường tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 tại huyện Tam Đường.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 được tỉnh tổ chức với chủ đề “Thông tin minh bạch - tiêu dùng an toàn” nhằm mong muốn người tiêu dùng ngày càng nâng cao hiểu biết trong lựa chọn hàng hóa, dịch vụ.

Cùng với đó, kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời tuyên truyền vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Diễu hành
Các đoàn viên, thanh niên, đơn vị sản xuất kinh doanh tại huyện Tam Đường diễu hành hưởng ứng lễ phát động.

Tại lễ phát động, các đơn vị kêu gọi người tiêu dùng đẩy mạnh sử dụng hàng Việt nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển; quan tâm xây dựng môi trường sản xuất, tiêu dùng bền vững, không sản xuất và tiêu dùng sản phẩm có hại cho sức khỏe và môi trường; thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội; kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất, kinh doanh trong tỉnh thực hiện nghiêm túc về chất lượng sản phẩm đã đăng ký, cam kết; chủ động đáp ứng nhanh chóng và đầy đủ các yêu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng.

Quang cảnh lễ phát động.
Quang cảnh lễ phát động.

Các cơ quan Nhà nước tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra thị trường, đẩy mạnh việc tuyên truyền về quyền của người tiêu dùng; tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Các tổ chức xã hội phát huy vai trò đại diện và là cầu nối giữa người tiêu dùng với các cơ quan Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Ngay sau lễ phát động các đoàn viên thanh niên, các đơn vị sản xuất kinh doanh tại huyện Tam Đường đã diễu hành hưởng ứng lễ phát động nhằm tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của chương trình đến Nhân dân.

Cập nhật ngày 15/3/2023


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.371
Hôm qua : 11.138
Tháng 04 : 175.237
Năm 2024 : 846.827
Tổng số : 82.312.920