A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đánh giá mức độ nguy cơ và thực hiện các biện pháp hành chính trong phòng, chống Covid-19

(laichau.gov.vn)

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 1771/UBND-VX về việc đánh giá mức độ nguy cơ và thực hiện các biện pháp hành chính trong phòng, chống Covid-19 (theo QĐ 2686/QĐ-BCĐQG).

Ảnh minh họa. (Ảnh nguồn Bộ Y tế).

Để đánh đúng mức độ nguy cơ và áp dụng các biện pháp hành chính phù hợp, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế: Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch Covid-19 trong nước và trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn các địa phương đánh giá mức độ nguy cơ cho phù hợp thực tế, nhất là đối với những tiêu chí đánh giá ở cấp xã (hoàn thành trong ngày 21/6/2021) để áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên cập nhật, xác định, thông báo mức độ nguy cơ của cấp xã, cấp huyện, kịp thời tham mưu UBND tỉnh đánh giá mức độ nguy cơ và triển khai các biện pháp hành chính thuộc phạm vi cấp tỉnh, bao gồm các biện pháp bổ sung hoặc ở mức cao hơn, mạnh hơn nhằm kiểm soát dịch bệnh và thực hiện mục tiêu kép. Trường hợp áp dụng các biện pháp ở mức “Nguy cơ rất cao” trên phạm vi toàn tỉnh tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan phối hợp.

Các sở, ngành liên quan phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng chống dịch tương ứng với từng mức độ nguy cơ theo chức năng, nhiệm vụ. Trường hợp áp dụng các giải pháp ảnh hưởng tới giao thương hàng hóa, đi lại của người dân với các tỉnh lân cận phải chủ động thông báo theo ngành dọc và tham mưu UBND tỉnh thông báo cho UBND các tỉnh có liên quan được biết để phối hợp.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền đầy đủ về sự cần thiết, nội dung, thời hạn thực hiện của các biện hành chính trước khi triển khai nhằm tạo sự đồng thuận và huy động nhân dân tham gia thực hiện đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch đồng thời ổn định đời sống xã hội.

UBND các huyện, thành phố: Thường xuyên trao đổi, thống nhất với Sở Y việc đánh giá theo 4 mức độ nguy cơ cho từng địa bàn từ cấp xã đến cấp huyện để áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện thành công “mục tiêu kép”. Hoàn thành việc đánh giá mức độ nguy của cơ cấp xã, cấp huyện trước 12 giờ ngày 23/6/2021, báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo tỉnh và Sở Y tế để tổng hợp; đồng thời thường xuyên cập nhật và báo cáo mức độ nguy cơ nếu có thay đổi.

Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng với các mức nguy cơ. Trường hợp cấp huyện áp dụng các giải pháp bổ sung hoặc ở mức cao hơn, mạnh hơn nhằm kiểm soát dịch bệnh thì phải có ý kiến của Ban Chỉ đạo tỉnh (do Sở Y tế đề xuất); đối với cấp xã do cấp huyện quyết định.

Có phương án đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, khu vực ở mức “Nguy cơ rất cao” trong trường hợp xảy ra.

UBND cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, các chỉ đạo về phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của cơ quan y tế.


Tác giả: Thu Hoài biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 311
Hôm qua : 12.917
Tháng 08 : 311
Năm 2021 : 3.317.759
Tổng số : 62.909.143