A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Không tập trung đông người để xem các trận thi đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu thể thao khác

(laichau.gov.vn)

Đó là một trong những nội dung tại Công văn số 1627/UBND-VX về việc thực hiện Công điện 838/CĐ-BYT, Công văn số 4351/BYT-MT của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 vừa được UBND tỉnh Lai Châu ban hành hôm nay (10/6).

Không tập trung đông người để xem các trận thi đấu bóng đá. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người theo các chỉ đạo của tỉnh. Không tập trung đông người để xem các trận thi đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu thể thao khác; không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; bệnh nhân và những người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh, người có yếu tố nguy cơ,…để phòng, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra.

Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận tải hàng hóa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa, đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Sở Y tế hướng dẫn, thực hiện xét nghiệm bằng tets nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển đến, đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Các Sở, Ngành: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Y tế; UBND các huyện, thành phố thực hiện các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, nông sản trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.

Các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện không tập trung đông người; phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh và tại cộng đồng,…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.


Tác giả: Thu Hoài biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 448
Hôm qua : 12.917
Tháng 08 : 448
Năm 2021 : 3.317.896
Tổng số : 62.909.280