A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo kết luận của đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (1/5), UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Thông báo số 57/TB-UBND kết luận của đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 01/5/2021, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự cuộc họp có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành: Y tế, Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, Phong Thổ; Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Chốt trưởng 03 Chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương các sở, ngành, địa phương, các lực lượng tuyến đầu đã rất tích cực, chủ động, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; 03 Chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh đã kích hoạt đi vào hoạt động từ 0h00 ngày 1/5/2021. Kể từ khi xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh thành phố, các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã khẩn cấp điều tra, truy vết các trường hợp có yếu tố nguy cơ, tính đến 6h00 ngày 1/5/2021 đã xác định được 17F1, 162F2, 500F3 liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp ca bệnh và đã được lập danh sách quản lý, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trước tình hình đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan tập trung triển khai quyết liệt các nhiệm vụ đã được giao, nghiêm túc triển khai thực hiện Thông báo số 89/TB-VPCP ngày 01/5/2021 của Văn phòng Chính phủ về Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và một số nhiệm vụ sau:

Kích hoạt đồng bộ hệ thống phòng, chống dịch các cấp, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Thực hiện nghiêm việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và yêu cầu 5K theo quy định của Bộ Y tế; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân khi đi nghỉ Lễ quay trở lại địa phương phải khai báo y tế.

Tiếp tục thần tốc, triệt để trong việc truy vết, giám sát chặt chẽ và thực hiện tốt công tác cách ly, quản lý sau cách ly đối với các trường hợp F. Giao Sở Y tế, CDC, Công an tỉnh chủ động phối hợp, điều phối, tăng cường hỗ trợ giữa các đội điều tra, xác minh, truy vết của tỉnh và các huyện, thành phố, đảm bảo nhịp nhàng, đồng bộ, truy vết nhanh, kịp thời, chính xác. Sở Y tế chỉ đạo, giám sát, triển khai đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để chậm trong công tác xét nghiệm, điều tra, truy vết.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan truyền thông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch không gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong Nhân dân; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các địa phương, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn tỉnh sử dụng phần mềm khai báo, truy vết người có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 của tỉnh song song với các phần mềm, biện pháp khai báo y tế hiện có; các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo.

Sở Y tế, CDC đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng ưu tiên theo quy định; chú trọng tiêm cho các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu, các trường hợp thường xuyên tiếp xúc nhiều với người dân. Thường xuyên phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cập nhật, kịp thời thông tin đầy đủ các thông báo, địa điểm có dịch, những nơi liên quan đến ca bệnh lên các phương tiện thông tin đại chúng và trang Fangage của tỉnh cho các địa phương, cơ quan, đơn vị và Nhân dân được biết để chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và các địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra lại toàn bộ quy trình cho phép chuyên gia, người lao động tay nghề cao...nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn tỉnh đảm bảo thực hiện chặt chẽ, đúng quy định.

Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát và chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đối với các nhà xe, bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách; yêu cầu nhà xe, hành khách thực hiện lập và khai báo đầy đủ, chính xác danh sách, thông tin khi tham gia hành trình theo hướng dẫn của cơ quan y tế, ưu tiên khai báo trên phần mềm của tỉnh; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 được kích hoạt thực hiện kiểm soát chặt chẽ, thống kê đầy đủ thông tin người và phương tiện vào địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện các yếu tố dịch tễ để áp dụng các biện pháp phòng dịch; không để ùn tắc, không để ảnh hưởng đến việc thực hiện mục tiêu kép của tỉnh.


Tác giả: Thu Hoài biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.070
Hôm qua : 17.444
Tháng 06 : 251.094
Năm 2021 : 2.536.440
Tổng số : 62.127.824