A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Đoàn chuyên gia các Hiệp hội Hàn Quốc

(laichau.gov.vn)

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, chiều 2/12, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xã giao Đoàn chuyên gia các Hiệp hội: Nghệ nhân nông nghiệp Hàn Quốc, Nhân sâm Hàn Quốc, Nội dung Hàn - Việt do ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc làm Trưởng đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đón tiếp Đoàn chuyên gia các Hiệp hội của Hàn Quốc do ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc làm Trưởng đoàn.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đón tiếp Đoàn chuyên gia các Hiệp hội của Hàn Quốc do ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc làm Trưởng đoàn.

Cùng dự buổi tiếp xã giao còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và đơn vị liên quan.

Tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Giàng Páo Mỷ bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn chuyên gia các Hiệp hội Hàn Quốc đến tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021 diễn ra từ ngày 3 - 4/12.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh tiềm năng, cơ chế, chính sách thu hút, đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, bày tỏ mong muốn sau khi tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh, các Hiệp hội của Hàn Quốc sẽ tiến hành thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả, tích cực hợp tác, chuyển giao công nghệ để gia tăng chuỗi giá trị nông sản của tỉnh.

Tỉnh Lai Châu cam kết sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, ban hành các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư phù hợp và nhất quán trong việc thực hiện các chính sách đó. Thực hiện tốt phương châm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư trong quá trình đăng ký, triển khai và thực hiện dự án có hiệu quả.

Ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc hy vọng trong thời gian tới, các hiệp hội của Hàn Quốc và ngành Nông nghiệp của Lai Châu sẽ cùng tạo cho nhau cơ hội hợp tác để phát triển.
Ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc hy vọng trong thời gian tới, các Hiệp hội của Hàn Quốc và ngành Nông nghiệp Lai Châu sẽ cùng tạo cho nhau cơ hội hợp tác để phát triển.

Thay mặt Đoàn chuyên gia, ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc bày tỏ tình cảm và sự đón tiếp thân tình, nồng hậu của tỉnh Lai Châu, đặc biệt là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ. Đồng thời, khẳng định, khi Đoàn đến tỉnh Lai Châu, quan sát các điều kiện đã đánh giá tỉnh có tiềm năng rất tốt để phát triển nông nghiệp. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Hiệp hội Nghệ nhân nông nghiệp, Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc, Hiệp hội Nhân sâm của Lai Châu cũng như ngành Nông nghiệp của Lai Châu sẽ cùng tạo cho nhau cơ hội hợp tác để phát triển nền nông nghiệp của 2 nước.

Ông Hyun Sungik cũng cho rằng, để có thể khai thác hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, Lai Châu cần có chiến lược đào tạo sâu hơn đội ngũ cán bộ, thế hệ những người trẻ tâm huyết với nông nghiệp. Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, các Hiệp hội về nông nghiệp của Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ Đoàn cán bộ, đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác của Lai Châu học tập, trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức, chuyển giao công nghệ tại các trang trại trồng dược liệu, cây ăn quả trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tặng quà lưu niệm cho ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ trao quà lưu niệm của tỉnh cho ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc.

Thành viên Đoàn chuyên gia các Hiệp hội Hàn Quốc trao đổi thêm quá trình trồng, phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm sâm, cây ăn quả tại Hàn Quốc. Qua đó, kỳ vọng sẽ sớm có cơ hội liên kết, hợp tác phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ trò chuyện với các thành viên Đoàn chuyên gia bên lề buổi tiếp xã giao.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ trò chuyện với các thành viên Đoàn chuyên gia bên lề buổi tiếp xã giao.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cảm ơn sự quan tâm của ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội nghệ nhân Hàn Quốc nói riêng, Đoàn chuyên gia nói chung đã quan tâm đến những tiềm năng, lợi thế và công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển ngành Nông nghiệp công nghệ cao của Lai Châu. Đồng chí tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm của các nghệ nhân trong Hiệp hội, hai bên sẽ triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, chung tay xây dựng Lai Châu trở thành tỉnh phát triển trung bình trong khu vực Miền núi phía bắc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Cập nhật ngày 2/12/2021


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.155
Hôm qua : 7.314
Tháng 02 : 42.533
Năm 2023 : 981.865
Tổng số : 77.166.950