A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Đoàn chuyên gia các Hiệp hội Hàn Quốc

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (4/12), sau khi kết thúc Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã tiếp xã giao Đoàn chuyên gia các Hiệp hội Hàn Quốc do ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc làm Trưởng đoàn trước khi đoàn kết thúc chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu trở về nước.

Toàn cảnh buổi xã giao.

Đoàn chuyên gia các Hiệp hội Hàn Quốc gồm các Hiệp hội: Nghệ nhân nông nghiệp Hàn Quốc, Nhân sâm Hàn Quốc, Nội dung Hàn - Việt. Tại buổi tiếp xã giao, ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc một lần nữa cảm ơn sự tiếp đãi trọng thị của tỉnh Lai Châu và cho biết, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu cá nhân ông cùng các thành viên trong đoàn đã được cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, được đi thực tế khảo sát tại nhiều địa phương trong tỉnh Lai Châu. Ông thấy rằng Lai Châu có rất nhiều tiềm năng để phát triển lĩnh vực nông nghiệp như lời lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã bày tỏ tại Hội nghị. Trên cơ sở đó, ông Hyun Sungik đề nghị thời gian tới tỉnh Lai Châu nghiên cứu cử cán bộ, người dân tâm huyết với nông nghiệp để tới Hàn Quốc học tập kinh nghiệm phát triển nông nghiệp ở một số loại cây con phù hợp với tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu và ông Hyun Sungik - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ nhân Hàn Quốc.

Hoan nghênh chào đón Đoàn chuyên gia các Hiệp hội Hàn Quốc đã đến với Lai Châu tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng khẳng định, sự có mặt của Đoàn chuyên gia đã giúp Hội nghị của tỉnh nâng lên một bước. Đồng chí mong muốn sau khi về nước, các thành viên trong đoàn sẽ có sự giới thiệu, lan tỏa về những tiềm năng lợi thế của tỉnh Lai Châu tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc, kết nối họ đến với tỉnh Lai Châu, với doanh nghiệp của tỉnh. Những cam kết của tỉnh Lai Châu tại Hội nghị ngày hôm nay cũng chính là mong muốn được chào đón nhà đầu tư nước ngoài đến với tỉnh để hợp tác, không chỉ mang ý nghĩa với doanh nghiệp, với tỉnh mà còn có ý nghĩa với hai quốc gia trên phương diện hợp tác quốc tế.

Đoàn chuyên gia các Hiệp hội Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu.

Về đề nghị của ông Hyun Sungik, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết sẽ xem xét và giao cơ quan chuyên môn tham mưu tổ chức thực hiện một cách phù hợp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng quà ông Hyun Sungik và các thành viên trong đoàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã gửi tặng đoàn những món quà ý nghĩa là những sản phẩm nông nghiệp của người nông dân Lai Châu sản xuất.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.509
Hôm qua : 7.314
Tháng 02 : 41.887
Năm 2023 : 981.219
Tổng số : 77.166.304