A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tiếp xã giao ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (3/12), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ đã có buổi tiếp xã giao ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Cùng dự buổi tiếp xã giao có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương.

Tại buổi tiếp xã giao, ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin đã thông tin tới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu về Tập đoàn Mavin. Theo đó, Tập đoàn Mavin được thành lập từ năm 2004, từ một dự án liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, đến nay Tập đoàn đã phát triển thành công chuỗi giá trị “Từ nông trại tới bàn ăn”, cung ứng thức ăn chăn nuôi, cung cấp heo giống, thiết bị thuốc thú y cũng như bao tiêu các sản phẩm của người chăn nuôi, để sử dụng cho nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tập đoàn Mavin đã xây dựng các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhà máy thuốc thú y, các tổ hợp sản xuất giống, các trung tâm chăn nuôi, trung tâm nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Ông David John Whitehead trao cho bà Giàng Páo Mỷ tài liệu giới thiệu về Tập đoàn Mavin.

Ông David John Whitehead cho biết đây là lần thứ hai ông đến với Lai Châu. Thời gian qua ông đã đến khảo sát tại huyện Than Uyên và mong muốn đầu tư 02 dự án nông nghiệp có quy mô lớn tại tỉnh Lai Châu đó là: Dự án Tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt quy mô lớn; Dự án nuôi trồng thủy sản xuất khẩu. Đây là những dự án đầu tiên Tập đoàn triển khai tại tỉnh Lai Châu và mục tiêu hướng tới là xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường Trung Quốc. Trong chuyến đi lần này, mục tiêu của ông là tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021 và sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai một số dự án đầu tư tại tỉnh Lai Châu.

Tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ bày tỏ sự vui mừng, hân hạnh được đón tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn Mavin tại Việt Nam đến tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021 diễn ra ngày mai (4/12). Và cũng bày tỏ vui mừng vì sau khi đi khảo sát tại huyện Than Uyên, Tập đoàn Mavin đã dự kiến triển khai 2 dự án tại tỉnh Lai Châu và hi vọng rằng dự án của ông David John Whitehead thực hiện có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ tặng ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin ​​​​​sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Lai Châu là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển nông nghiệp, có nhiều hệ thống sông suối, diện tích mặt nước các lòng hồ thủy điện lớn (trên 16.000ha) rất thuận lợi cho phát triển nuôi cá lồng trên lòng hồ. Tỉnh có diện tích đất nông nghiệp lớn, khí hậu nhiệt đới phù hợp để phát triển chăn nuôi. Đồng thời sắp tới Lai Châu chuẩn bị khởi công đường nối cao tốc Hà Nội – Lào Cai với thành phố Lai Châu, vì vậy khi triển khai dự án tại huyện Than Uyên thì sẽ rất thuận lợi về giao thông để thúc đẩy lưu thông hàng hóa. Trong quá trình tổ chức triển khai các dự án tại tỉnh Lai Châu, chúng tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi nhất và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cũng chúc mừng sinh nhật lần thứ 17 của Tập đoàn Mavin tại Việt Nam và bày tỏ tin tưởng với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn sẽ triển khai hiệu quả dự án tại tỉnh Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu trong những năm tới.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm.

 


Tác giả: Đinh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14.237
Hôm qua : 25.844
Tháng 12 : 277.984
Năm 2022 : 10.511.539
Tổng số : 75.630.512