• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với một số ngành, địa phương về danh mục thu hút đầu tư

(laichau.gov.vn)

Để chuẩn bị các nội dung cho Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp sẽ được tổ chức tại tỉnh, sáng nay (15/11), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đã có buổi làm việc với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường và đại diện lãnh đạo một số huyện, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung vào việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hút đầu tư trên cơ sở đề xuất của các huyện, thành phố. Theo dự kiến danh mục được đưa ra, tỉnh Lai Châu có 3 lĩnh vực thu hút đầu tư bao gồm: Nông nghiệp; Du lịch – Thương mại; Công nghiệp – Xây dựng. Trong đó, riêng danh mục thu hút đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu có 8 nội dung: Phát triển cây mắc ca; trồng rừng sản xuất; phát triển dược liệu; phát triển rau, củ, quả; phát triển chăn nuôi; phát triển thủy sản; lĩnh vực chế biến; phát triển nông nghiệp gắn với du lịch.

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đề xuất của các địa phương, thành phố Lai Châu có 12 danh mục dự án; huyện Than Uyên có 16 danh mục dự án; huyện Tân Uyên có 16 danh mục dự án; huyện Tam Đường có 11 danh mục dự án; huyện Phong Thổ có 19 danh mục dự án; huyện Sìn Hồ có 10 danh mục dự án; huyện Nậm Nhùn có 10 danh mục dự án và huyện Mường Tè có 8 danh mục dự án đề nghị đưa vào danh mục thu hút đầu tư của tỉnh. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố đã phát biểu nội dung làm rõ hơn về các dự án đề nghị đưa vào danh mục thu hút đầu tư của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Cơ bản đồng tình với các ý kiến của các huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo các ngành  cũng đề nghị các địa phương nên xem xét về quy mô, công suất, diện tích của các dự án đề xuất để thống nhất nội dung nào cần đưa vào danh mục thu hút cấp tỉnh, nội dung nào nên để trong danh mục thu hút của địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất: Đồng ý đưa một số nội dung theo đề nghị của các địa phương vào danh mục các dự án thu hút đầu tư của tỉnh và đề nghị đại biểu các huyện, thành phố sau buổi làm việc sẽ về báo cáo trong Thường trực UBND huyện, thành phố các nội dung đã được thống nhất tại cuộc làm việc này. Cùng với đó xem xét, nghiên cứu ý kiến, đề xuất của đại biểu các ngành tham gia tại buổi làm việc để hoàn thiện các nội dung đã được thống nhất. Đồng chí đề nghị cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến và lên danh mục đảm bảo trình tự (dự án đã được quy hoạch, dự án thu hút đầu tư), đúng tên mà ngành quản lý (nhất là các danh mục lĩnh vực khoáng sản). Về lập hồ sơ, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét lập hồ sơ theo nhóm sản phẩm để nhà đầu tư dễ tìm hiểu. Nội dung danh mục thu hút đầu tư phải đảm bảo đầy đủ: Tên dự án, địa điểm quy mô, mô tả về dự án, chính sách của tỉnh, ghi chú. Các nội dung đã được thống nhất tại cuộc họp, giao cơ quan tham mưu tổng hợp để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc họp tiếp theo.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 228
Hôm qua : 8.306
Tháng 11 : 366.131
Năm 2021 : 5.053.307
Tổng số : 64.644.691