A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu làm việc với tỉnh Tuyên Quang

(laichau.gov.vn)

Sau khi thăm Chương trình phát triển rừng vào sáng nay (21/5), Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu tiếp tục có buổi làm việc với tỉnh Tuyên Quang về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Bí thư huyện Mường Tè, Tam Đường tham gia buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm - Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội, một số sở, ngành tỉnh..

Hai đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu và Tuyên Quang chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm khẳng định, Lai Châu và Tuyên Quang có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, văn hóa - xã hội, đều là vùng đất có truyền thống cách mạng. Đây chính là cơ hội để hai Tỉnh tăng cường giao lưu, trao đổi và có những nội dung hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Theo đó, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh Tuyên Quang năm 2021 đạt 5,67%, quý I năm 2022 đạt 6,07%; GRDP bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người/năm. Tỉnh cũng đẩy mạnh phát triển lâm nghiệp theo hướng giá trị gia tăng cao, phát triển bền vững. Xây dựng, triển khai thực hiện Nghị quyết, Đề án về phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế, giá trị gia tăng của rừng trồng, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất lâm nghiệp, đến năm 2025 đưa Tuyên Quang trở thành một trong những tỉnh điển hình về phát triển lâm nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới và du lịch sinh thái…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ đã chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định rằng, Đoàn công tác tỉnh Lai Châu, cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vô cùng ấn tượng với kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang, nhất là nội dung phát triển lâm nghiệp, phát triển rừng. Tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều nghị quyết để phát triển lâm nghiệp bền vững và đây là nội dung mà tỉnh Lai Châu sẽ xem xét học hỏi.

Đồng chí cũng cho biết, chuyến công tác lần này vô cùng ý nghĩa với các thành viên trong Đoàn công tác tỉnh Lai Châu, nhất là trong những ngày tháng Năm lịch sử, Đoàn đã được tới thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, được dâng hương báo công với Bác cùng các vị tiền bối cách mạng của dân tộc Việt Nam. Biết ơn công ơn của Bác cùng các vị tiền bối, Đoàn công tác sẽ tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển kinh tế của địa phương và thực hiện nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang rằng Lai Châu còn rất nhiều khó khăn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu mong muốn sẽ học tập được các kinh nghiệm trên các lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang và sẽ có nhiều cơ hội để hai Bên có những chương trình, nội dung hợp tác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh Lai Châu. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2021 ước đạt 5,6% (kế hoạch 7,96%). Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người ước đạt 44,4 triệu đồng, tăng 1,2 triệu đồng so với năm 2020. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt ước đạt 52.786 ha, sản lượng thu hoạch 224 nghìn tấn, tăng 2,2 nghìn tấn so với năm 2020. Tổng diện tích trồng rừng mới năm 2021 đạt 1.804 ha; trồng mới 1.830 ha mắc ca...

Với trên 70% dân số trên địa bàn tỉnh có cuộc sống liên quan đến rừng, các hình thức canh tác, thu hoạch các sản phẩm, sản vật từ rừng đã được người dân thực hiện từ lâu, tuy nhiên chủ yếu là tự phát, chưa được quản lý, đầu tư, phát triển đúng với tiềm năng sẵn có của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Tuyên Quang chia sẻ về công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các ngành của hai tỉnh Lai Châu, Tuyên Quang đã phát biểu nhiều ý kiến trong đó đặc biệt tập trung vào các nội dung: Công tác cán bộ, phát triển lâm nghiệp, phát triển rừng bền vững, công tác quản lý đất đai…

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hai tỉnh Lai Châu và Tuyên Quang nhất trí hai Bên sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau về những nội dung thế mạnh của từng địa phương trong thời gian tới, từ đó sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của hai Bên.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo hai Bên đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ tặng bức ảnh lưu niệm cho tỉnh Tuyên Quang.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.053
Hôm qua : 33.895
Tháng 12 : 240.929
Năm 2022 : 10.474.484
Tổng số : 75.593.457