A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành mô hình Thư viện thân thiện trường tiểu học

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (14/6), tại điểm trường bản Sân Bay, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Đại sứ Israel tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành mô hình Thư viện thân thiện trường tiểu học. Mô hình này do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tài trợ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện. (Ảnh: Kim Anh)

Tham dự Lễ khánh thành về phía nhà tài trợ có Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam, bà H’Hen Niê - Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, ông Abraham Elias - Giám đốc điều hành Công ty Zim Việt Nam.

Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện Than Uyên...

Với mục đích nhân rộng thói quen đọc sách trong các em học sinh, giúp các em được tiếp cận với nguồn tri thức để nâng cao trình độ bản thân, tích cực rèn luyện, trở thành những công dân có ích trong tương lai, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Hoa hậu H’Hen Niê tài trợ lắp đặt cho học sinh điểm trường bản Sân Bay, trường tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên một Thư viện Container theo mô hình Thư viện thân thiện. Thư viện Container gồm 6 kệ sách truyện, 6 bàn đọc với 366 đầu sách và 1.555 quyển sách.

Mô hình Thư viện thân thiện có mục tiêu giúp học sinh phát triển thói quen đọc, cùng với việc phát triển kỹ năng đọc để trở thành người đọc độc lập. Mô hình tập trung vào những nội dung cốt lõi sau: Xây dựng và triển khai quy trình thiết lập Thư viện thân thiện; tổ chức các hoạt động đọc, khuyến khích đọc nhằm xây dựng văn hóa đọc ở nhà trường, gia đình và cộng đồng; xây dựng năng lực, duy trì và phát triển bền vững Thư viện. Theo đó, Thư viện được sắp xếp thân thiện để học sinh tiếp cận sách dễ dàng, sách được phân loại theo trình độ đọc của từng lứa tuổi, dán mã màu và đưa lên kệ có màu tương ứng; tổ chức tiết đọc tại Thư viện hàng tuần cho học sinh và học sinh được khuyến khích mượn sách về nhà; tổ chức ngày hội đọc sách cho giáo viên, học sinh và cộng đồng; tổ chức tôn vinh và trao giải thưởng Sao đọc sách cho học sinh...

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Kim Anh) 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cho rằng, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh, đối với một số gia đình, sách dần mất đi vai trò truyền thống, hoạt động của Thư viện thân thiện ở các trường học sẽ là một trong những yếu tố giúp cân bằng lại việc tiếp nhận thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại với giá trị truyền thống trong việc đọc sách. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu tin tưởng rằng, mô hình này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực góp phần phát triển thói quen đọc sách cho học sinh giúp các em trở thành người đọc độc lập, thực hiện thành công mục tiêu nâng cao năng lực ngôn ngữ, khả năng giao tiếp; các em sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc - hiểu văn bản, một trong những kỹ năng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường.

Các đại biểu cùng các em học sinh tham quan khu đọc sách tại Thư viện. (Ảnh: Kim Anh)

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành Thư viện và tham quan khu đọc sách cùng các em học sinh nhà trường.


Tác giả: Vũ Ngọc Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 796
Hôm qua : 35.994
Tháng 06 : 970.707
Năm 2022 : 4.208.523
Tổng số : 69.327.496