A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện Thông báo kết luận số 89/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 1142/UBND-VX về việc thực hiện Thông báo kết luận số 89/TB-VPCP của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ: Thực hiện Thông báo số 89/TB-VPCP ngày 01/5/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm quan điểm "chống dịch như chống giặc", đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe của Nhân dân, của cộng đồng lên trước; thực hiện tốt các nội dung kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Đảm bảo các mục tiêu: Vừa phòng, chống dịch, khắc phục có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn, an dân và ổn định chính trị; đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5/2021.

2. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyệt đối không được thỏa mãn với thành tích đạt được; không chủ quan, lơ là mất cảnh giác.

3. Sở Y tế chỉ đạo thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

4. Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các sở, ngành liên quan chủ động, linh hoạt, sáng tạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả, phù hợp với mục tiêu kép; chịu trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của mình để quyết định nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; trường hợp vượt quá thẩm quyền tham mưu, báo cáo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét, chỉ đạo.

5. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện kiểm tra, rà soát, giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện cách ly y tế, nhất là tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly lây nhiễm ra cộng đồng; tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở và những nơi vi phạm, không thực hiện theo quy định và không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Chấn chỉnh, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả cơ sở cách ly, điều trị và thực hiện nghiêm quy trình bàn giao, tiếp nhận trường hợp hoàn thành cách ly về địa phương để thực hiện các quy định tiếp theo; chính quyền cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch của nơi cách ly và tổ chức thực hiện, giám sát chặt chẽ cách ly tại nhà, nơi lưu trú; chịu trách nhiệm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước nếu xảy ra sự cố liên quan đến dịch bệnh.

6. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phát huy vai trò của tổ phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng; huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là sự tiên phong gương mẫu của người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương.


Tác giả: Thu Hoài biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.996
Hôm qua : 17.444
Tháng 06 : 252.020
Năm 2021 : 2.537.366
Tổng số : 62.128.750