• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thịt trâu gác bếp - Món ăn đặc sản vùng Tây Bắc

(laichau.gov.vn)

Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu sấy là món ăn đặc sản vùng Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp thường được làm từ thịt bắp, thịt thăn trâu được loại bỏ gân và ướp các loại gia vị như hạt dổi, ớt khô, mắc khén... trước khi đem đi gác bếp. Nếu bạn ghé thăm Lai Châu hãy nếm thử món thịt trâu gác bếp, bạn không thể quên được cái cảm giác dai dai, ngọt bùi của thịt xen lẫn vị thơm, cay cay của gia vị.

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản vùng Tây Bắc.
Thịt trâu gác bếp được làm từ thịt bắp và thịt thăn trâu...
...được lọc bỏ gân, xẻ dọc thớ thành những miếng nhỏ...
... và ướp những gia vị đặc trưng như tỏi, ớt khô, gừng... băm nhuyễn và đặc biệt không thể thiếu 
mắc khén, hạt dổi giã nhỏ - là loại gia vị chỉ có trên vùng núi rừng Tây Bắc.
Sau khi ướt ngấm gia vị, thịt được đem đi phơi nắng cho héo trước khi gác bếp. Sức nóng của ngọn lửa và khói bếp thấm sâu vào từng miếng thịt làm chín, khô thịt.
Khi thịt trâu sấy khô các thớ thịt hiện rõ và có thể dùng tay xé thành từng sợi dễ dàng, có mùi hấp dẫn.
Thịt trâu gác bếp được đóng gói bảo quản rất cẩn thận, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một số sản phẩm như Thịt trâu sấy khô của hộ kinh doanh Đèo Thị Sớp, Thịt trâu gác bếp Thiết Hà, Thịt trâu sấy Nhiễu Kiên... đã được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao... 
... được khách hàng trong, ngoài tỉnh tin tưởng đặt mua sản phẩm.

 


Tác giả: Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 792
Hôm qua : 6.608
Tháng 03 : 224.696
Năm 2024 : 655.531
Tổng số : 82.121.624