A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu luôn khắc ghi lời Bác

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (6/1), tiếp tục các hoạt động trong tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh (1909-2024), 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (1949-2024), 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 - 01/01/2024). Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu và dâng hương phòng thờ Bác.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Cùng đi trong Đoàn có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố Lai Châu...

Các đại biểu dự Lễ dâng hoa.

Tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu, Đoàn đại biểu đã báo công với Bác: Trong những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương, sự giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lai Châu đã khắc ghi lời Bác trong thư Bác gửi cán bộ, đồng bào các dân tộc Lai Châu cách đây 70 năm đã luôn nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển. Sau 20 năm chia tách thành lập, tỉnh Lai Châu đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, công tác đối ngoại được duy trì và mở rộng. Tổ chức Đảng và hệ thống chính trị các cấp không ngừng lớn mạnh và hoạt động hiệu quả. Khối đại đoàn kết ngày càng vững chắc, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân các dân tộc được nâng lên. Tỉnh Lai Châu đã thoát ra khỏi tình trạng kém phát triển, dần trở thành tỉnh phát triển trung bình của khu vực miền núi phía Bắc. Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lai Châu xin hứa với Bác tiếp tục đoàn kết nỗ lực vươn lên, phấn đấu đến năm 2045 trở thành tỉnh phát triển trung bình của cả nước.

Tại phòng thờ Bác, trước anh linh của Người, các đại biểu thành kính dâng lên những nén hương thơm để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công ơn của Người. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu nguyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm xây dựng Lai Châu phát triển nhanh và bền vững góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Sau đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi lại:

Các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm.
Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lai Châu đã khắc ghi lời Bác, luôn nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.
Tại phòng thờ Bác, các đại biểu thành kính dâng lên những nén hương thơm tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công ơn của Người.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ thắp hương tại phòng thờ Bác.
Đồng chí Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phạm Ngọc Thiểm thành kính dâng lên Bác nén hương thơm.
 

Tác giả: Thu Hoài - Đinh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 330
Hôm qua : 8.436
Tháng 04 : 113.493
Năm 2024 : 785.083
Tổng số : 82.251.176