• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mặt trận Tổ quốc tỉnh: Thực hiện nhiều hoạt động cứu trợ Nhân dân

(laichau.gov.vn)
Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp vào cuối tháng 6 và đầu tháng 8 năm 2018, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất, đá làm thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản của nhân dân, của Nhà nước. Theo đó, Mặt trận Tổ quốc tỉnh (MTTQ tỉnh) đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Sìn Văn Sủ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ra Lời kêu gọi ủng hộ Nhân dân trong tỉnh bị ảnh hưởng của mưa, lũ, sạt lở đất. Tính đến ngày 12/9/2018, có 75 tổ chức, cá nhân ngoài tỉnh đã chuyển tiền, nộp tiền ủng hộ trên 13 tỉ đồng; 106 cơ quan, đơn vị trong tỉnh ủng hộ Quỹ với số tiền trên 1,4 tỉ đồng. Tổng số tiền Quỹ tại Kho bạc Nhà nước là trên 15 tỉ đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ tỉnh còn tiếp nhận và đã chuyển 25.535 thùng mì tôm, 400 quyển vở viết, 10 hộp bút… cho Ủy ban MTTQ các huyện đến hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Về hoạt động cứu trợ, Ban cứu trợ tỉnh căn cứ theo tờ trình, báo cáo của Ủy ban MTTQ các huyện đã phân bổ Quỹ cứu trợ trên 13 tỉ đồng để hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình bị thiệt hại, trong đó: Hỗ trợ cho các hộ gia đình có 40 người chết, mất tích mỗi nạn nhân 5 triệu đồng; 20 người bị thương nặng mỗi nạn nhân 2 triệu đồng (Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội điều chuyển hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết 10 triệu đồng, bị thương 5 triệu đồng; Công đoàn Ngân hàng Việt Nam điều chuyển hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết, bị thương 20 triệu đồng); hộ gia đình có nhà bị sập, trôi hoàn toàn được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ, nhà bị hư hỏng một phần được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ và nhà ở nơi có nguy cơ sạt lở cao cần di chuyển được hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ các cấp còn phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam trao 628 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, hộ nghèo trên địa bàn các xã Noong Hẻo, Căn Co, Tả Ngảo, Làng Mô, Tủa Sín Chải. Riêng 28 hộ ở bản Sáng Tùng, Tả Ngảo ngoài quà còn được thêm 1 triệu đồng tiền mặt; phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam trao 200 triệu đồng cho 200 hộ gia đình tại các huyện bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở đất; phối hợp với Hội đồng chứng minh, Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam hỗ trợ 1,3 tỉ trao trực tiếp tại huyện Sìn Hồ …

Ủy ban MTTQ các huyện cũng đã phân bổ trên 1,7 tỉ đồng từ Quỹ cứu trợ của huyện để hỗ trợ Nhân dân trong huyện bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở đất; chuyển Ban cứu trợ tỉnh gần 500 triệu đồng.

Công tác cứu trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh là hoạt động thường xuyên khi xảy ra thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung nhằm động viên, chia sẻ những mất mát và hỗ trợ một phần kinh phí để người dân vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng để lại./.

Quý Bảo


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.493
Hôm qua : 14.093
Tháng 03 : 521.806
Năm 2023 : 1.792.895
Tổng số : 77.977.980