• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng

(laichau.gov.vn)

Sau 3 ngày tổ chức với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành trung ương, các tỉnh bạn, lãnh đạo các Ban Đảng, Sở, Ngành, Đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh, các Tập đoàn, Doanh nghiệp, Hợp tác xã, đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh, Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” đã khép lại với dư âm và dấu ấn vẹn nguyên trong lòng bạn bè, du khách. Tối nay (13/11), Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tổ chức bế mạc Hội chợ. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 phát biểu bế mạc.

Các đại biểu dự Lễ Bế mạc.

Dự Lễ Bế mạc còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, các Tập đoàn, Doanh nghiệp, Hợp tác xã và đông đảo Nhân dân, du khách.

Tiết mục múa "Truyền nghề" trong chương trình nghệ thuật tại Lễ Bế mạc.

Tại Lễ Bế mạc, đồng chí Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã báo cáo kết quả tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022. Là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Lai Châu, có ý nghĩa và tầm quan trọng đối với tỉnh, do đó công tác chuẩn bị cho sự kiện được tỉnh đặc biệt chú trọng. Lễ Khai mạc được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự, phát biểu chỉ đạo; được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lai Châu, gần 40 đài truyền hình các tỉnh trong cả nước tiếp sóng và phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội.

Đồng chí Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 báo cáo công tác tổ chức Hội chợ.

Ban Tổ chức Hội chợ cũng tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng Sâm Lai Châu; Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển Sâm Lai Châu với sự tham gia của gần 1.000 lượt đại biểu. Ban Tổ chức Hội chợ đã trưng bày Bản đồ định hướng vùng phát triển cây Sâm của tỉnh Lai Châu và của 6 huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên.

Trong khuôn khổ Hội chợ Sâm Lai Châu còn diễn ra các hoạt động: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm; tái hiện Không gian văn hóa của 5 bản du lịch cộng đồng tiêu biểu; trưng bày 30 gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu; khu ẩm thực; trưng bày hoa lan, cây cảnh; tổ chức chương trình văn nghệ hưởng ứng các hoạt động của Hội chợ…

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc Hội chợ, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 khẳng định: Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây Sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kết nối, giao lưu xúc tiến hợp tác đầu tư trong phát triển cây Sâm Lai Châu, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Và thông qua các nội dung được tổ chức tại Hội chợ Sâm năm nay, chúng tôi cũng rất cầu thị được học hỏi, tiếp nhận rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức về tổ chức xúc tiến, quảng bá hình ảnh gắn với giá trị bản sắc, về phương thức tổ chức sản xuất, thu hút đầu tư, ứng dụng khoa học, công nghệ, tiếp cận thị trường, phát triển sản phẩm, v.v...

Thay mặt Ban Tổ chức Hội chợ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đóng góp của các Tập đoàn, Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Nhà đầu tư, hộ sản xuất, kinh doanh… đã đồng hành, đóng góp tích cực và đã giúp cho Hội chợ truyền được những thông điệp, lan tỏa sản phẩm Sâm cùng với hình ảnh, bản sắc của Lai Châu ở trong nước và quốc tế.

Tại Lễ Bế mạc, đã có 21 tập thể, 39 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.005
Hôm qua : 11.138
Tháng 04 : 175.871
Năm 2024 : 847.461
Tổng số : 82.313.554