A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu nỗ lực tìm kiếm người mất tích và di dân đến nơi an toàn

(laichau.gov.vn)
Lai Châu nỗ lực tìm kiếm người mất tích và di dân đến nơi an toàn, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Lai Châu... là những tin tức các báo viết về Lai Châu đáng chú ý những ngày qua.

Cùng với công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích, công tác tái định cư cho người dân ở Lai Châu cũng đang được chính quyền địa phương quan tâm. (Ảnh nguồn: VOV.VN)

Lai Châu nỗ lực tìm kiếm người mất tích và di dân đến nơi an toàn

Theo vov.vn - Cho đến thời điểm này, sau hơn hai ngày xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại hai xã Mù Sang và Vàng Ma Chải, huyện biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, 6 nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Và hiện các lực lượng chức năng đang dồn toàn lực cho việc tìm kiếm các nạn nhân.

Trận mưa lũ xảy ra ngày 3/8 vừa qua, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho huyện biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Nhiều tuyến đường liên xã, liên bản bị tê liệt do sạt lở đất. Đặc biệt là tuyến đường đi từ trung tâm xã Dào San đi các xã biên giới Vàng Ma Chải, Ma Ly Chải, Sì Lở Lầu tê liệt hoàn toàn với hàng trăm điểm sạt lở lớn nhỏ.

Ngoài ra, toàn huyện có 15 ngôi nhà bị đổ sập, hàng trăm ngôi nhà khác bị ảnh hưởng như đổ tưởng, nứt vách hoặc nằm trong vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét cần di chuyển đến nơi an toàn; gần 30 ha lúa và nhiều trâu bò, lợn gà, ao cá bị lũ cuốn trôi… ước tính tổng thiệt hại tài sản hơn 2 tỷ đồng.

Dù trên địa bàn đã ngớt mưa, nhưng giao thông đi lại vẫn rất khó khăn. Hiện các lực lượng tại chỗ đã tích cực hỗ trợ người dân khắc phục, di chuyển nhà cửa, tài sản và tìm kiếm người mất tích.

Các nạn nhân thiệt mạng đã được chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mai táng; còn các nạn nhân mất tích đang được các lực lượng khắc phục khó khăn, nỗ lực tìm kiếm.

Trong đó, ngoài các lực lượng tại chỗ như dân quân và người dân, địa phương đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang gồm quân đội, công an, biên phòng để ngày đêm tổ chức tìm kiếm.

Cùng với công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích, công tác tái định cư cho người dân cũng đang được chính quyền địa phương quan tâm.

Xem tin gốc tại đây.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Lai Châu

Theo bienphong.com.vn - Trước những thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân tại hai xã Mù Sang và Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu sau đợt mưa lũ vừa qua, ngày 5-8, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho người dân và chỉ đạo công tác khắc hậu quả tại hai địa phương này.

Tại hai xã Mù Sang và Vàng Ma Chải, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn và đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng lãnh đạo huyện Phong Thổ đã đi thị sát các điểm bị sạt lở, kiểm tra tình hình hình thiệt hại và chỉ đạo các đơn vị BĐBP Lai Châu chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các phương án để khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra.

Đến thăm, động viên và trao quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở hai xã Mù Sang và Vàng Ma Chải, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát, thiệt hại của người dân địa phương và động viên bà con sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP yêu cầu các đơn vị BP đứng chân trên địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ, cần chủ động, tích cực và quyết liệt triển khai các phương án, đặc biệt là tổ chức khảo sát các điểm có nguy cơ sạt lở cao để có phương án di dời dân đến nơi an toàn, đổng thời quan tâm chăm lo đời sống của đồng bào, có những việc làm thiết thực, ý nghĩa để giúp bà con vượt qua hoạn nạn.

Xem tin gốc tại đây.

Khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra ở huyện Phong Thổ, Lai Châu

Theo bnews.vn - Những ngày qua, trên địa bàn huyện Phong Thổ (Lai Châu) có mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản.

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ đã có chỉ đạo nhằm khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.
 
Ghi nhận của phóng viên, từ sáng 4/8, các phương tiện, máy móc được huy động đã tiến hành san gạt được nhiều mét khối đất đá sạt xuống tuyến đường từ Dào San đi đến các xã Vàng Ma Chải, Ma Ly Chải, Sì Lờ Lầu.
 
Đối với các điểm sạt nằm giữa xã Vàng Ma Chải và Pa Vệ Sử, do khối lượng đất đá rất sạt lở lớn nên cần nhiều ngày mới khắc phục được; các tuyến đường khác như Ma Ly Pho - Huổi Luông, Ma Ly Pho - Vàng Ma Chải, Bản Lang - Mồ Sì Sang sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất.
 
Chính quyền huyện Phong Thổ cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình có người chết, mất tích 5,4 triệu đồng; gia đình có người bị thương 2,7 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu các tiểu thương không tăng giá các mặt hàng, ổn định thị trường.
 
Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, huyện đã huy động các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt là lực lượng cán bộ và chiến sĩ thuộc Đoàn Kinh tế 356, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải với trên 100 người tham gia tìm kiếm người mất tích.
 
Huyện sẽ tiếp tục tiến hành rà soát các hộ có nguy cơ sạt lở, tìm quỹ đất di dời đến nơi an toàn. Mục tiêu là trong thời gian sớm nhất đảm bảo giao thông đi lại, lưu thông hàng hóa, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.
 

Nguyễn Hà TH


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 307
Hôm qua : 8.436
Tháng 04 : 113.470
Năm 2024 : 785.060
Tổng số : 82.251.153